Tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại-đầu tư Việt Nam - Áo

Thứ sáu - 03/06/2022 10:37
Chiều 1/6, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng phụ trách châu Âu và quốc tế Cộng hòa Áo Alexander Schallenberg.
Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với Áo - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng phụ trách châu Âu và quốc tế Cộng hòa Áo Alexander Schallenberg

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp với Áo. 

Trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Áo năm 2022, hai bên bày tỏ vui mừng về những bước phát triển tích cực trong quan hệ song phương. Trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao giữa hai nước liên tục được duy trì. 

Hiện Cộng hòa Áo nằm trong nhóm 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong EU với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2021 đạt gần 3,5 tỷ USD. Hợp tác trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, văn hóa, hợp tác phát triển... giữa hai nước tiếp tục ghi nhận những tiến triển tích cực.

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam-Áo theo hướng năng động, thiết thực và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Schallenberg nhất trí duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại-đầu tư, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực Áo có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như năng lượng tái tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu, xử lý rác thải, công nghiệp chế biến...

  • Thủ tướng đề nghị Cộng hòa Áo hỗ trợ, hợp tác về vaccine và thuốc điều trị COVID-19

     

Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ tổ chức thành công kỳ họp sắp tới của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Áo, tận dụng các cơ hội và lợi ích mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) mang lại. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Chính phủ Áo có tiếng nói ủng hộ, thúc đẩy Quốc hội Áo sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA).

Hai bên khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn và tổ chức đa phương như Liên Hợp Quốc, ASEM, ASEAN-EU.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây