Tăng trưởng kinh tế Campuchia dự kiến ở mức 4,8% vào năm 2022

Thứ năm - 09/09/2021 14:15
Tăng trưởng kinh tế của Campuchia được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tới do kinh tế phục hồi nhờ chương trình tiêm chủng Covid-19 của chính phủ.

Dự báo tăng trưởng được Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính - Aun Pornmoniroth đưa ra trong cuộc họp của quốc hội về xây dựng chính sách kinh tế vĩ mô và phân bổ tài chính công trong dự thảo luật ngân sách quốc gia 2022 được tổ chức hôm 17/8.

Ảnh TTXVN

Theo dự báo lần này, Campuchia sẽ có mức tăng trưởng kinh tế 4,8% vào năm 2022 khi Vương quốc có thể sớm phục hồi kinh tế nhờ chiến dịch tiêm chủng cho người dân, xây dựng hệ thống tiêm chủng trong cộng đồng và thúc đẩy một xã hội bình thường hóa.

Trong cuộc chiến chống lại Covid-19, chính phủ đã chi khoảng 719 triệu đô la để bảo vệ người dân, ổn định sinh kế của họ và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh. Nhưng do sự kiện xảy ra vào ngày 20 tháng 2, khi những người bị nhiễm Coronavirus hối lộ tìm đường ra khỏi một khách sạn cách ly, ngân sách khắc phục Covid-19 đã tăng gấp đôi lên 1,454 tỷ đô la.

Theo ngài Bộ trưởng, đưa ra một ngân sách khẩn cấp không phải là một sự ngẫu nhiên và dễ dàng. Điều này xuất phát từ suy nghĩ thận trọng về tầm nhìn dài hạn của Chính phủ hoàng gia.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, do sự gián đoạn gây ra bởi Covid-19, tăng trưởng kinh tế năm 2021 của Campuchia dự kiến chỉ ở mức 2,5%, giảm so với dự đoán trước đó là 4,1%.

Nền kinh tế của Campuchia chủ yếu được thúc đẩy bởi xuất khẩu hàng may mặc và giày dép, du lịch, bất động sản, xây dựng và nông nghiệp. Nhưng năm nay, tăng trưởng sẽ chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Các lĩnh vực khác, đặc biệt là du lịch, vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Chi tiết xin xem tại đây.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây