Thi công, đấu nối đường dây 500 kV mạch 3 vào lưới truyền tải điện

Thứ sáu - 24/12/2021 12:03
Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0) cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 29/12/2021, đơn vị này sẽ thực hiện cắt điện và tách khỏi vận hành một số đường dây 500 kV dọc trục Bắc-Nam từ trạm 500 kV Hà Tĩnh đến trạm 500 kV Pleiku 2 để phục vụ thi công, đấu nối đường dây 500 kV mạch 3 vào lưới truyền tải điện.

 


Một số đường dây 500 kV trục Bắc-Nam từ TBA 500 kV Hà Tĩnh đến trạm 500 kV Pleiku2 được tách khỏi vận hành để thi công,đấu nối đường dây 500 kV mạch 3. Ảnh:EVNNPT


Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong quá trình tách khỏi vận hành một số đường dây 500 kV hiện hữu để thi công đấu nối đường dây mới, việc cung cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện vẫn được bảo đảm duy trì liên tục, ổn định.

Tuy nhiên, hệ thống điện các miền sẽ vận hành độc lập và tự cân đối giữa nhu cầu tiêu thụ điện và nguồn phát của từng miền.

Để bảo đảm hiệu quả tối đa việc tranh thủ tận dụng thời gian cắt điện các đường dây 500 kV hiện hữu phục vụ thi công, đấu nối, đồng thời vẫn duy trì vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện quốc gia, các đơn vị liên quan của EVN đã tập trung nhân lực và vật tư thiết bị gấp rút thi công đấu nối đường dây 500 kV mạch 3, bảo đảm an toàn, theo đúng tiến độ đề ra.

EVN cũng đã lập kế hoạch chi tiết việc vận hành hệ thống điện toàn quốc trong khoảng thời gian thực hiện thi công. Tập đoàn đã yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện dự phòng để duy trì khả năng cung cấp điện.

Đồng thời tăng cường ứng trực, kịp thời phát hiện, xử lý các hư hỏng và sự cố phát sinh trong quá trình vận hành nhằm bảo đảm các nhà máy phát điện sẵn sàng ở mức cao nhất để phát điện khi có lệnh huy động từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia.

Trong thời gian một số đường dây 500 kV hiện hữu tách khỏi vận hành, việc điều độ và huy động nguồn điện toàn quốc sẽ bắt buộc phải có những điều chỉnh phù hợp để bảo đảm duy trì vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện quốc gia, nhất là việc huy động công suất một số nhà máy thủy điện và năng lượng tái tạo tại khu vực miền Trung và miền Nam vào các giờ tiêu thụ điện thấp như buổi trưa và ban đêm.

EVN rất mong nhận được sự chia sẻ và hợp tác tích cực của các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện trong hệ thống điện quốc gia để việc thi công, đấu nối đường dây 500 kV mạch 3 vào lưới truyền tải điện quốc gia hoàn thành đúng mục tiêu tiến độ đề ra.

Sau khi đường dây 500 kV mạch 3 hoàn thành xây dựng và kết nối thành công vào lưới truyền tải điện sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy và hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây