Thứ trưởng Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga G.S. Bezdetko

Thứ năm - 16/12/2021 22:20
Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2021, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với Ông G. S. Bezdetko, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền LB Nga tại Việt Nam. Buổi làm việc được tổ chức nhằm trao đổi việc phối hợp triển khai ngay một số nội dung là kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11 đến ngày 02/12/2021.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã cùng Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Liên bang Nga ký Nghị định thư (sửa đổi lần 2) Nghị định thư về hợp tác sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam và cùng Bộ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga N. G. Shulginov ký Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Hai văn kiện này, cùng với các nội dung được thống nhất tại Khóa họp 23 Ủy ban liên Chính phủ Việt - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật (tổ chức vào ngày 29 tháng 10 năm 2021) được coi là những nội dung quan trọng cho hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế - thương mại trong thời gian tới.
 


Cùng quan điểm với Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam, ngài Đại sứ Bezdetko tái khẳng định quan điểm của phía Nga về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam và mong muốn tiếp tục mở rộng, đa dạng hóa các nội dung hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế - thương mại. Phía Nga mong muốn hai Bên sớm triển khai các thỏa thuận đã đạt được liên quan đến thực thi Nghị định thư về sản xuất các phương tiện vận tải có động cơ của Nga tại Việt Nam, tháo gỡ khó khăn đối với dự án xây dựng nhà máy Nhiệt điện Long Phú I, tăng cường trao đổi giữa Đại sứ quán và Bộ Công Thương để hỗ trợ sớm tháo gỡ những vướng mắc trong hợp tác giữa hai nước.
 Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh việc Bộ Công Thương Việt Nam ủng hộ các sáng kiến, ý tưởng của phía Nga đưa quan hệ hợp tác song phương thêm phần chặt chẽ và thực chất hơn. Thứ trưởng giao các đơn vị có liên quan của Bộ Công Thương nhanh chóng nghiên cứu và báo cáo Lãnh đạo Bộ đề xuất hướng xử lý cụ thể đối với một số dự án được đề cập. Đồng thời, Lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam luôn luôn sẵn sàng đồng hành, cùng trao đổi cùng Ngài Đại sứ và các đồng nghiệp của Liên bang Nga bất cứ khi nào nếu thấy cần thiết./.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây