Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc với Báo Công Thương

Thứ hai - 16/05/2022 10:06

Ngày 11/5/2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã có buổi làm việc với Báo Công Thương để trao đổi về kết quả hoạt động cũng như định hướng phát triển của Báo trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Thị Lâm Giang và Đảng ủy, Lãnh đạo Báo Công Thương.

Báo cáo tại buổi làm việc, sau khi thành viên Ban lãnh đạo Báo Công Thương phát biểu, Tổng biên tập Báo Trương Thu Hiền cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, trực tiếp là đồng chí Bộ trưởng và đồng chí Thứ trưởng phụ trách báo chí tại cuộc họp ngày 10/3/2022, thời gian qua, Báo Công Thương đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đỗi ngũ phóng viên, biên tập viên cũng như đổi mới cách thức tiếp cận thông tin, ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nội dung… Bước đầu đã ghi nhận những chuyển biến tích cực ở cả khía cạnh hình thức cũng như nội dung.
 

9

 


Đáng lưu ý, theo Tổng biên tập Trương Thu Hiền, thời gian vừa qua, Báo Công Thương cũng nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị Cục, Vụ chuyên môn, đặc biệt là từ Văn phòng Bộ. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bộ nên Báo đã tổ chức sản xuất được các tuyến tin, bài phản ánh kịp thời các vấn đề thời sự, các nội dung nóng được dư luận người dân đặc biệt quan tâm. Báo cũng không ngừng đổi mới, đầu tư thêm cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự để cập nhật kịp thời các thông tin thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giúp tờ báo ngày càng thể hiện vai trò là một tờ báo kinh tế của Bộ kinh tế đa ngành. Cùng với đó, Ban Biên tập và Lãnh đạo Báo đã nhanh chóng họp bàn chỉ đạo xây dựng và triển khai một số nội dung dự thảo Đề án Đổi mới báo điện tử, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung báo điện tử http://congthuong.vn.

Liên quan đến Đề án đổi mới báo điện tử, phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng biên tập Nguyễn Văn Minh cho biết, Báo Công Thương đã đổi mới mạnh mẽ hình thức, giao diện, kỹ thuật và công nghệ làm báo; Tăng thêm các chuyên mục, chuyên đề làm nổi bật các thông tin thời sự nóng liên quan đến hoạt động của ngành Công Thương và lãnh đạo Bộ, được bạn đọc đánh giá cao. Ngoài ra, Báo cũng xây dựng và phát triển các nền tảng mạng xã hội, tăng cường tin bài video clip để lan tỏa trên 4 nền tảng mạng xã hội gồm: Facebook, Youtube, Tiktok, Zalo. Theo đó các sản phẩm của Báo đã có sự lan tỏa, tiếp cận nhiều hơn với độc giả, thứ hạng của báo điện tử đã có sự cải thiện tích cực.

Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Báo Công Thương cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn những tồn tại hạn chế cần tiếp tục được khắc phục. Theo đó, trong thời gian tới, Báo sẽ sớm triển khai Đề án Đổi mới báo điện tử, trong đó, tập trung vào nội dung tuyên truyền nhanh, nhạy, chuyên sâu, tăng tương tác, thu hút bạn đọc, nâng cao uy tín và cải thiện thứ hạng; Phát triển thêm một số chuyên trang điện tử gắn với việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền của Ngành; Tăng cường đầu tư trang thiết bị đáp ứng nhu cầu đổi mới; Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế báo chí…

Đánh giá cao công tác phối hợp giữa Báo Công Thương với các đơn vị trong Bộ, đặc biệt là Văn phòng Bộ, phát biểu tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Thị Lâm Giang nhìn nhận, thời gian qua, Báo Công Thương đã có sự chuyển biến tích cực, khởi sắc nhất định về nội dung. Báo cũng đã nỗ lực triển khai thực hiện những nhiệm vụ được Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên giao tại cuộc làm việc vào tháng 8 năm ngoái, như phát triển loại hình báo điên tử, rà soát hoàn hiện bổ sung cơ cấu tổ chức; sắp xếp tinh gọn hiệu quả bộ máy hoạt động, đào tạo nguồn nhân lực và bổ sung nhân sự…

Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Thị Lâm Giang cũng đề nghị Báo Công Thương lưu tâm hơn đến Đề án Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Báo Công Thương giai đoạn 2021-2025 và sớm hoàn thiện nội dung trình Lãnh đạo Bộ.
 

9 1

 

Lắng nghe báo cáo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận trong thời gian gần đây, Báo đã có sự chuyển biến tích cực, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng đánh giá tập thể Lãnh đạo Báo đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ trong việc đổi mới Báo, xác định được nội dung đổi mới và những vấn đề cần đổi mới, đặc biệt là những thay đổi tích cực của báo điện tử congthuong.vn.

Cho rằng  sự chuyển biến của Báo thời gian qua là đúng hướng, Thứ trưởng mong muốn Báo sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, song song đó, tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư, đổi mới có lộ trình đối với các ấn phẩm báo giấy Công Thương, Vietnam Economic News.

Thứ trưởng đề nghị Báo tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bộ và bám sát các đơn vị trong Bộ để có sự kết nối, đồng bộ thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, tạo sự lan tỏa những thông tin chính thống của Ngành, từ đó có những đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành Công Thương. Đồng thời, mở rộng mạng lưới cộng tác viên của Báo ở các vùng miền, tiếp tục bám sát các hoạt động, công việc và nhiệm vụ chính trị của Bộ, để đưa ra các bài báo, các ấn phẩm phản ánh rõ nét thông điệp của Ngành đến với bạn đọc trên cả nước.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây