Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Thứ hai - 25/07/2022 11:09
"Bản hùng ca bất diệt" không chỉ đơn thuần là chương trình nghệ thuật mà còn là biểu hiện của văn hóa tri ân, là khúc tráng ca kính dâng các anh hùng liệt sĩ.

Tối 23/7, tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ AnThủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt."

Chương trình do Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Tiết mục hát, múa "Non sông gấm vóc" mở đầu chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt”.


Cùng dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phạm Văn Trà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại chương trình nghệ thuật.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nêu rõ, tháng 7 về là tháng của văn hóa tri ân, của truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc. Tháng 7 là dịp cao điểm để đồng bào và nhân dân cả nước tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc, cho đồng bào.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho huyện Anh Sơn.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nêu rõ, điểm nhấn của chương trình nghệ thuật là khắc họa hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Việt Nam có "Một trái tim biết yêu tha thiết đất nước, quê hương; một trái tim biết căm thù quân xâm lược; một trái tim rực lửa anh hùng" để lên đường ra trận - anh người chiến sĩ, em cô gái giao liên, các đơn vị thanh niên xung phong mở đường - họ gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn ta hát:

"Trường Sơn, Đông nắng, Tây mưa/Ai chưa đến đó như chưa hiểu mình",

"Trường Sơn, xẻ dọc, rọc ngang/Xẻng tay mà viết nên trang sử vàng"

Rồi họ nhẹ nhàng ra đi khi Tổ quốc gọi tên mình, trở thành những cánh hoa bất tử. Sự hy sinh của thế hệ cha anh hôm qua gợi mở trách nhiệm của người đang sống hôm nay, trong tâm khảm của Bài ca không thể nào quên để nỗ lực xây dựng quê hương đất nước ngày càng hùng cường tươi đẹp.

Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt" được tổ chức nhằm tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Qua đó, tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân, tiếp tục lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật được chia làm ba chương: “Bản hùng ca bất diệt,” “Những chiến binh bất tử” và “Khát vọng non sông,” với sự tham gia của nhiều diễn viên, nghệ sỹ được khán giả mến mộ thể hiện những bài hát cách mạng nổi tiếng như "Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân," "Cô gái mở đường," "Biết ơn chị Võ Thị Sáu," "Người con gái sông La," "Giữ trọn tình quê," "Bình Trị Thiên khói lửa," "Thời hoa đỏ," "Bài ca không quên," "Vết chân tròn trên cát," "Tôi tự hào tương lai Việt Nam"…
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Điểm nhấn của chương trình nghệ thuật là khắc hoạ hình ảnh cao đẹp của người chiến sỹ Việt Nam.
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Tiết mục trong Chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt"
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Đông đảo nhân dân huyện Anh Sơn và các vùng phụ cận đến thưởng thức chương trình nghệ thuật "Bản hùng ca bất diệt.


Chương trình ca ngợi những hy sinh, công lao của các thương binh, liệt sỹ, những người có công với cách mạng, với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với cống hiến của những lớp người đi trước. Chương trình là món quà ý nghĩa để qua đó tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân Việt Nam, lan tỏa mạnh mẽ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch trao 75 phần quà tổng giá trị 750 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Anh Sơn.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây