Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng ông Hun Manet sách của Tổng bí thư

Thứ năm - 14/12/2023 09:32
Chiều 12/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trân trọng tặng Thủ tướng Campuchia Hun Manet các cuốn sách quan trọng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được xuất bản trong thời gian qua.

 

Sach cua Tong bi thu anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính giới thiệu với Thủ tướng Hun Manet về các cuốn sách quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Chiều ngày 12/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiễn Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Manet và tặng Thủ tướng Hun Manet một số cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trước khi Thủ tướng Hun Manet rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trân trọng tặng Thủ tướng Hun Manet các cuốn sách quan trọng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được xuất bản trong thời gian qua, gồm:

- Cuốn sách Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh;

- Cuốn sách Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng;

- Cuốn sách Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc;

- Cuốn sách Một số vấn đề về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ mới;

- Cuốn sách Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam";

- Cuốn sách Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Sach cua Tong bi thu anh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh các cuốn sách này có ý nghĩa thực tiễn và lý luận rất cao với cách mạng Việt Nam và phía Campuchia có thể tham khảo trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng cũng tặng Thủ tướng Hun Manet 2 cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành, gồm: Cuốn sách Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng tuyển chọn); cuốn sách Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với niềm tin của nhân dân trong nước và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế (Báo Nhân Dân tuyển chọn).

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh để có được những cuốn sách này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều công sức tổng kết thực tiễn, nghiên cứu và phát triển lý luận trong nhiều năm. Đúc kết những thành tựu phát triển lý luận, những kết quả tổng kết thực tiễn, các cuốn sách này có ý nghĩa thực tiễn và lý luận rất cao với cách mạng Việt Nam và phía Campuchia có thể tham khảo trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng một lần nữa đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hun Manet, khẳng định tình cảm và sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam với Đảng Nhân dân Campuchia, Nhà nước và Chính phủ Campuchia cũng như cá nhân Thủ tướng Hun Manet. Thủ tướng cảm ơn các hoạt động rất ý nghĩa của Thủ tướng Hun Manet trong chuyến thăm, trong đó cuộc giao lưu, gặp gỡ sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp hai nước đã “truyền lửa”, truyền cảm hứng, tạo động lực cho thế hệ trẻ và doanh nghiệp hai nước.

Sach cua Tong bi thu anh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hun Manet trước khi Thủ tướng Hun Manet rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng Hun Manet cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn; bày tỏ trân trọng món quà rất ý nghĩa mà Thủ tướng vừa trao tặng; khẳng định chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này nhằm kế thừa truyền thống tốt đẹp và tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước lên tầm cao mới.

Hai Thủ tướng tin tưởng sau chuyến thăm sẽ có nhiều chương trình, dự án cụ thể tiếp tục được triển khai theo kết quả chuyến thăm, tinh thần là làm việc nào dứt điểm việc đó, đặc biệt là những dự án, chương trình giúp đẩy mạnh kết nối hai nền kinh tế, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước, giúp mỗi bên xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả, hợp tác và bổ sung cho nhau, phát huy thế mạnh mỗi nước để cùng phát triển.

Sach cua Tong bi thu anh 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiễn Thủ tướng Campuchia Hun Manet. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Sau cuộc gặp này với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Hun Manet rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên trên cương vị mới theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 11 đến ngày 12/12/2023.

Nguồn tin: znews.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây