Thủ tướng phát biểu tại 2 phiên thảo luận của Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thứ sáu - 20/11/2020 11:23
Từ ngày 21-22/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 theo hình thức trực tuyến.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin trên tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tổ chức vào chiều 19/11.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, trong năm nay, Việt Nam đã tham dự hầu hết các hội nghị quan trọng của G20 như hội nghị cấp bộ trưởng trong các lĩnh vực ngoại giao, tài chính-ngân hàng, nông nghiệp, giáo dục, y tế, kinh tế số, lao động-việc làm, môi trường, năng lượng, thương mại, du lịch… cùng các hội nghị quan chức cao cấp và một số cuộc họp nhóm công tác chuyên ngành.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến đặc biệt G20 về ứng phó COVID-19 vào ngày 26/3, qua đó khẳng định trách nhiệm, đóng góp của Việt Nam và ASEAN vào nỗ lực chung của quốc tế trong chống dịch COVID-19, cũng như truyền thông điệp về quyết tâm và kết quả chống dịch của Việt Nam.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần này, lãnh đạo các nước sẽ tập trung thảo luận về hợp tác ứng phó dịch COVID-19, thương mại-đầu tư, kinh tế số và phát triển bền vững.

Dự kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại 2 phiên thảo luận với các chủ đề: Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm; Xây dựng tương lai bền vững, bao trùm và có khả năng chống chịu.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây