Thừa Thiên Huế: Hơn 99% khách hàng đã được cấp điện trở lại

Thứ tư - 23/09/2020 10:28
Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) cho biết, hiện đã có hơn 99,3% phụ tải (khách hàng) được cấp điện trở lại sau khi bão số 5 đổ bộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế, gây thiệt hại nặng nề cho hạ tầng lưới điện.
 

Đại diện PC Thừa Thiên Huế cho biết, sau nhiều ngày dồn lực, huy động hàng trăm con người và phương tiện, sự hỗ trợ của 6 đơn vị thành viên điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) ngày đêm sửa chữa hệ thống lưới điện, đến chiều ngày 22/9 đã có hơn 99,3% khách hàng được cấp điện trở lại. Số còn lại chủ yếu là các hộ dân nằm rải rác và các tuyến dây có nhiều cây xanh to ngã đổ chưa thể xử lý hết các tồn tại để khôi phục đóng điện toàn bộ phụ tải.
 

thua thien hue hon 99 khach hang da duoc cap dien tro lai

Hạ tầng lưới điện Thừa Thiên Huế thiệt hại nặng nề sau bão số 5


Các khu vực chưa khôi phục đóng điện gồm điện lực Phú Vang (4 TBA khu vực Hương Phong, Nam Phổ), điện lực Phong Điền (1 TBA khu vực Phong Xuân, Phong Sơn), điện lực Hương Thủy (3 TBA khu vực Thủy Phương), điện lực Hương Trà (7 TBA khu vực La Chữ), điện lực Quảng Điền (5 TBA khu vực Phong Chương). Ước tính công suất mất điện là 3/231MW (chiếm 1,3%), sản lượng điện thiệt hại lũy kế ước tính khoảng 18.795.000kWh.

Dự kiến, đến hết ngày 22/9 các đơn vị điện lực sẽ tiếp tục xử lý để khôi phục khoảng 20 TBA và các đường dây trung thế còn lại, kết hợp xử lý đường dây hạ thế để khôi phục toàn bộ phụ tải trên địa bàn tỉnh.
 

thua thien hue hon 99 khach hang da duoc cap dien tro lai

Bất kể ngày đêm, hàng trăm con người, phương tiện tích cực khắc phục sự cố, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng


Ông Hà Thanh Long – Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - cho biết, PC Thừa Thiên Huế cố gắng trong hôm nay, bằng mọi biện pháp sẽ cấp điện lại cho hầu hết các hộ dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. “Đây là chúng tôi chỉ dùng giải pháp tạm, đảm bảo an toàn để cấp cho người dân. Sau đó chúng tôi sẽ khắc phục một cách bài bản để trở thành một lưới điện hoàn chỉnh, đáp ứng về yêu cầu kỹ thuật của lưới điện", ông Long cho biết thêm.

Theo báo cáo của PC Thừa Thiên Huế, sau bão số 5 đã có 272 cột điện bị gãy, trong đó cột trung áp là 109 cột, cột hạ áp 163 cột, tổng thiệt hại tính đến ngày 22/9 là hơn 11,4 tỷ đồng. Để khắc phục hậu quả, PC Thừa Thiên Huế đã huy động 414 người cùng 85 phương tiện ngày đêm thực hiện công tác sửa chữa. Cũng theo PC Thừa Thiên Huế, bão số 5 gây ảnh hưởng diện rộng trên lưới điện, trong đó có nhiều cây to bị gãy đổ gây cản trở giao thông, nhiều cột điện bị nghiêng và gãy đổ, vì vậy, chưa thể xử lý hết các tồn tại để khôi phục đóng điện toàn bộ phụ tải.

Về nhận định chung và đánh giá nguyên nhân bước đầu gây gãy nhiều cột điện, lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế cho biết, bão số 5 được đánh giá là có cường độ chưa mạnh nhưng có sức gió khó lường, gây ra các hiện tượng quăng, quật, giật, xoáy gây ngã đổ hàng loạt vật cản trên đường di chuyển, trong đó có cột điện.

thua thien hue hon 99 khach hang da duoc cap dien tro lai
Nhiều cột ly tâm dự ứng lực bị gãy đổ sau bão số 5

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây