Thúc đẩy cơ hội thương mại, đầu tư giữa các địa phương Việt Nam và Nottingham (Anh)

Thứ hai - 04/07/2022 11:27
Nhằm quảng bá sản phẩm Việt Nam và thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư giữa các địa phương Việt Nam và Nottingham, vừa qua, ngày 1/7, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã phối hợp với tập đoàn EUTEK Group tổ chức sự kiện Meet Vietnam (Gặp gỡ Việt Nam) tại thành phố Nottingham, thuộc vùng Midlands nước Anh.

Thương vụ Việt Nam tại Anh cho biết, tham dự sự kiện có bà Wendy Smith, Thị trưởng thành phố Nottingham; Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long; Tham tán công sứ, Thương vụ Việt Nam tại Anh - Nguyễn Cảnh Cường; cùng các đại diện Hội đồng thành phố Nottingham, các doanh nghiệp địa phương và doanh nghiệp Việt Nam tại Nottingham.
 

5

 

 

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc sự kiện Gặp gỡ Việt Nam tại thành phố Nottingham (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại sự kiện, bà Wendy Smith - Thị trưởng thành phố Nottingham - cho biết, Nottingham là một thành phố với nền văn hóa và lịch sử lâu đời và là một trung tâm kinh tế năng động. Nottingham thu hút rất nhiều người Việt và sinh viên Việt Nam đến làm ăn và học tập.

Bà Wendy Smith khẳng định thành phố luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến Nottingham, trong đó có Việt Nam; bày tỏ hy vọng trong tương lai mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Nottingham sẽ phát triển hơn nữa.

Về phía Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Anh - Nguyễn Hoàng Long cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham còn rất lớn. Nottingham là một trung tâm kinh tế và văn hóa phát triển của Anh, có đông người Việt sinh sống và nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại hai trường đại học lớn là University of Nottingham và Nottingham Trent University. Đây sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham.

"Với sự ủng hộ tích cực từ chính quyền thành phố Nottingham cho các kế hoạch hợp tác về đầu tư, thương mại và hoạt động kết nghĩa, giao lưu giữa Nottingham và các địa phương Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nottingham sẽ có những bước phát triển mới trong tương lai"- Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh.

Tại sự kiện, các đại biểu đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh về thương mại của Việt Nam, là điểm đến hấp dẫn, an toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Vương quốc Anh; và cập nhật thông tin về Nottingham, thành phố có nhiều lợi thế về đầu tư với một chương trình tăng trưởng xanh đầy tham vọng, cơ sở hạ tầng giao thông tốt, và một chính quyền thành phố luôn tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư.

Cũng tại sự kiện, khách mời có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống và trái cây tươi Việt Nam.

Ngoài sự kiện Meet Vietnam, tại thành phố Nottingham cũng đang diễn ra Tuần lễ hàng hóa và ẩm thực Việt Nam tại Anh. Các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, càphê, trái cây tươi, trái cây sấy dẻo, nước quả đóng lon, bún, phở miến khô, bánh đa nem, hạt điều, gạo thơm,… của các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam được trưng bày tại chợ Việt ở thành phố Nottingham, thu hút sự chú ý của người dân và doanh nghiệp địa phương.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây