Thường trực Ban Bí thư gặp mặt các Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu toàn quốc

Thứ năm - 19/10/2023 09:56
Ngày 18/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt các đại biểu tham dự Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở.
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt các Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu toàn quốc - Ảnh 1.

Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai biểu dương những thành tích, cống hiến của đội ngũ Hội Phụ nữ các cấp, đặc biệt 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi về dự chương trình; đồng thời, đánh giá cao sáng kiến của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức chương trình có ý nghĩa sâu sắc dành cho cán bộ Hội cơ sở, những người cán bộ thầm lặng, có nhiều đóng góp cho phong trào Hội.

Thường trực Ban Bí thư cho biết: Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở với chủ đề “Những bông hoa tháng 10” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là kết quả nỗ lực, phấn đấu của hàng vạn Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, làm cầu nối giữa Đảng với các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.

Nhiều tấm gương tiêu biểu, việc làm tốt của cán bộ Hội nói chung, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở nói riêng đã góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Hội, hình ảnh của Phụ nữ Việt Nam. Nhiều thế hệ Chủ tịch Hội Phụ nữ ở cơ sở, trên mọi miền đất nước đã có mặt tại đây để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng lan tỏa giá trị tích cực về vai trò của phụ nữ, của tổ chức Hội cơ sở trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai biểu dương 293 đại biểu về dự chương trình, trong đó có nhiều chị đang công tác ở miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa.

“Một số chị hoạt động trong lĩnh vực đặc thù như quân đội, công an, có chị năm nay đã trên dưới 60 tuổi, gần như cả cuộc đời tâm huyết, gắn bó với công tác Hội ở cơ sở, có nhiều bạn trẻ mới bắt đầu công việc của Hội. Tất cả các chị, các bạn dù ở đâu, lứa tuổi nào đều có những đóng góp thiết thực cho Hội”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Thường trực Ban Bí thư khẳng định, với bề dày truyền thống 93 năm xây dựng và phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua nhiều thế hệ đã luôn nỗ lực không ngừng để xứng đáng với vai trò là tổ chức chính trị-xã hội đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, phấn đấu cho bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; là cầu nối quan trọng giữa Đảng với các tầng lớp phụ nữ. Các cấp Hội có nhiều nỗ lực, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực phát triển tổ chức Hội, hội viên; các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, được đông đảo phụ nữ hưởng ứng.

Trong thời gian tới, Thường trực Ban Bí thư mong muốn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là "Phát huy truyền thống, tiềm năng, thế mạnh và tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ; xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; tăng cường các chương trình phát triển, hỗ trợ cập nhật tri thức, kỹ thuật, kỹ năng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi" gắn với Nghị quyết 11-NQ/TW (2007) của Bộ Chính trị và Chỉ thị 21-CT/TW (2018) của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, hướng tới kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, chăm lo cho đội ngũ cán bộ Hội như: Hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, ôn lại lịch sử và truyền thống của phụ nữ Việt Nam và tổ chức Hội; gặp gỡ các nữ chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày; gặp gỡ, giao lưu phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực; tổ chức Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023; biểu dương, khen thưởng cán bộ Hội tiêu biểu; các hoạt động dân vũ, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các địa phương, đơn vị.

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt các Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu toàn quốc - Ảnh 2.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai với các Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 - Ảnh: TTXVN

Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm thực hiện chủ đề công tác năm 2023 của Hội Phụ nữ cả nước "Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở".

Tham dự chương trình có 293 phụ nữ đại diện trên 14.000 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở trong cả nước. Các chị là những người gương mẫu trong vai trò người đứng đầu tổ chức Hội ở cơ sở và có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ tại địa phương.

Trong ngày 18/10, Đoàn đại biểu Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc do Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga dẫn đầu, tổ chức dâng hương và báo công với Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây