Thụy Sỹ tham dự Hội nghị thường niên mùa xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế và Ngân hàng Thế giới và Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20

Thứ hai - 25/04/2022 10:36
Ngày 21 - 22/04/2022, các Ủy viên Hội đồng Liên bang Ueli Maurer (Bộ trưởng Tài chính liên bang) và Guy Parmelin (Bộ trưởng Kinh tế, Ngiên cứu và Đào tạo liên bang) và ông Thomas Jordan, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ, cùng đoàn Thụy Sỹ tham dự Hội nghị thường niên mùa xuân của IMF và WB, cũng như Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20, diễn ra ở Washington (Mỹ).
15


Thụy Sỹ quan tâm đến những hậu quả của xung đột tại Ukraine đang đe dọa triển vọng kinh tế toàn cầu, và làm cho tình trạng nợ của các nước đang phát triển ngày càng tăng. Tại hội nghị bàn tròn do WB tổ chức, Thụy Sỹ tái khẳng định sự ủng hộ đối với các cam kết đa phương.

Ủy ban Tài chính và Tiền tệ Quốc tế của IMF sẽ thảo luận về những thách thức toàn cầu trong dài hạn và những hành động mà IMF cần thực hiện. Thụy Sỹ hoan nghênh những hành động liên quan đến các chính sách kinh tế ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời ủng hộ quyết định thành lập Quỹ tín thác Khả năng phục hồi và bền vững (Resilience and Sustainability Trust - RST) của IMF hướng tới thúc đẩy quá trình chuyển đổi ứng phó với biến đổi khí hậu khí hậu của các nước nghèo và dễ bị tổn thương.

Ngoài vấn đề nợ, Ủy ban Phát triển của WB sẽ xem xét các cơ hội mà quá trình chuyển đổi số đem lại cho sự phát triển và giúp cho hoạt động WB tại các quốc gia dễ bị tổn thương và đang chịu xung đột. Thụy Sỹ ủng hộ hành động này và kêu gọi áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo tính minh bạch trong vấn đề nợ.

Sau hội nghị của IMF và WB, sẽ diễn ra cuộc họp của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G20. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính liên bang Ueli Maurer cũng tham dự cuộc họp cấp bộ trưởng của Lực lượng đặc nhiệm tài chính về chống rửa tiền (FATF). Nhân dịp này, Thụy Sỹ bày tỏ ủng hộ các ưu tiên chiến lược trong cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Trước đó, tại San Francisco, Bộ trưởng Kinh tế Guy Parmelin đã thăm bang California để trao đổi về hợp tác giữa Thụy Sỹ và Hoa Kỳ trong lĩnh vực nghiên cứu, đổi mới và đào tạo. Hai bên mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học và các công ty công nghệ trong lĩnh vực phát triển bền vững và các công nghệ tương lai.

Nguồn tin: moit.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây