Tổ chức giáo dục FPT xây dựng tổ hợp giáo dục tại Hà Nam

Thứ ba - 15/03/2022 10:53
 Khu tổ hợp giáo dục của Tổ chức giáo dục FPT - FPT UniSchool Hà Nam bao gồm các công trình giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp, dự kiến khởi công trong năm 2022.

 

Tổ chức Giáo dục FPT xây dựng tổ hợp giáo dục tại Hà Nam - Ảnh 1.

Tập đoàn FPT, Tổ chức giáo dục FPT - FPT Edu đã được trao giấy chứng nhận cho dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam - Ảnh: VGP/HM

Tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Hà Nam và Tập đoàn FPT ngày 13/3, Tổ chức giáo dục FPT - FPT Edu đã được trao giấy chứng nhận cho dự án đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo tại khu đại học Nam Cao, tỉnh Hà Nam. Đây là hợp tác nằm trong khuôn khổ các dự án xã hội hoá của Hà Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế giáo dục của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam và FPT cũng thống nhất sẽ triển khai khu tổ hợp giáo dục FPT bậc giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Tổng diện tích của khu tổ hợp là hơn 10 ha với các công trình nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ. 

Dự kiến, khu tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ khởi công ngay trong năm 2022 và đưa vào hoạt động sau một năm. Khi đó, tổ hợp này có thể tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000  học sinh, sinh viên/năm, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên, cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục của tỉnh theo hướng xã hội hóa.

Bên cạnh đó, dự án được đánh giá sẽ tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế-xã hội, giáo dục của thành phố Phủ Lý nói riêng và toàn tỉnh Hà Nam nói chung. Vốn có nhiều làng nghề truyền thống, kinh tế đang trên đà phát triển, Hà Nam cần lực lượng lao động trẻ có trình độ văn hóa, chuyên môn nghề nghiệp. Tổ hợp giáo dục FPT đặt trên địa bàn tỉnh sẽ đào tạo nguồn học sinh chất lượng cao cho các trường đại học, hoặc nguồn nhân lực cho chiến lược phát triển kinh tế của địa phương. Trước mắt, dự án được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ cung cấp khoảng 1.000 việc làm cho nhân lực tại Hà Nam và các địa phương lân cận.

Đại diện Tổ chức giáo dục FPT - FPT Edu chia sẻ, việc Hà Nam xác định định hướng phát triển kinh tế song hành cùng phát triển giáo dục, linh hoạt thích ứng và quyết tâm đào tạo nhân sự chất lượng cao trên chính địa bàn tỉnh là điều kiện thuận lợi để các đơn vị giáo dục như FPT Edu có thể tạo nên khác biệt bằng tư duy đào tạo mới.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cũng đã trao đổi, đặt vấn đề hợp tác phát triển kinh tế-xã hội và chuyển đổi số toàn diện tỉnh Hà Nam.

FPT là công ty công nghệ thông tin-viễn thông số hàng đầu Việt Nam, hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi gồm công nghệ, viễn thông và giáo dục. Trong năm qua, FPT đã xúc tiến trao đổi cấp cao với lãnh đạo hơn 40 tỉnh, thành phố; ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 14 tỉnh, thành phố; đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho gần 20.000 cán bộ lãnh đạo các cấp của các địa phương.

Cùng với việc trở thành đối tác công nghệ, đối tác chuyển đổi số của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức, FPT cũng đã khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực giáo dục. Tổ chức giáo dục FPT – FPT Edu đã mở rộng đầy đủ các cấp học với sự công nhận về chất lượng đào tạo đến từ các bảng phân tầng xếp hạng và tổ chức đánh giá giáo dục quốc tế uy tín như QS Star, ACBSP, Eduniversal, CDIO, ASOCIO... góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường nhân sự trong và ngoài nước. Cùng với hệ thống cơ sở đào tạo đặt tại nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc, FPT Edu đồng thời hợp tác với 180 đối tác quốc tế đến từ 40 quốc gia.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây