Tôn vinh những 'lá chắn bình yên' CAND tiêu biểu trong phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai - 13/12/2021 23:30
 Tối 11/12, chương trình giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến lực lượng công an nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Lá chắn bình yên," đã diễn ra tại nhà hát Hòa Bình (Thành phố Hồ Chí Minh).

Dự chương giao lưu có Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước và các đại biểu điển hình tiên tiến.

Chương trình diễn ra xuyên suốt trong 90 phút với các phóng sự gồm: "Chủ trương và hành động"; "Đấu tranh phòng, chống tội phạm thời kỳ COVID-19;" Chỗ dựa;" "Công tác y tế công an nhân dân và phòng chống dịch trong trại giam;" "Vì sự bình yên."

Nổi bật trong chương trình là các cuộc giao lưu trực tiếp, ghi hình các gương điển hình chiến sĩ công an nhân dân ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước trong công tác dân vận, tuyên truyền và phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Công an, cho biết gần 2 năm qua, cùng với hệ thống chính trị, các lực lượng tuyến đầu, Bộ Công an đã huy động hơn 130.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hầu hết các hoạt động phòng, chống dịch. Đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, xúc động về người chiến sĩ công an tận tụy phục vụ nhân dân với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ; vượt mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực; cố gắng ngày đêm căng mình nơi tuyến đầu phòng, chống dịch; đồng thời hoàn tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh trấn áp tội phạm.

“Chương trình “Lá chắn bình yên” một lần nữa khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và là lời tri ân về những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các tổ chức, cá nhân, trong đó có lực lượng công an nhân dân, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19," Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Theo Bộ Công an, trong quãng thời gian căng thẳng nhất bởi đại dịch COVID-19, các chiến sĩ cũng không quản khó khăn, lao mình vào tâm dịch, chấp nhận nhiều rủi ro. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an mắc COVID-19; 17 người hy sinh, tử vong liên quan đến đại dịch.Những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng đồng cảm, chia ngọt, sẻ bùi với nhân dân đã thắp lên niềm tin về tinh thần đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19./.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây