Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 24/7/2023 đến 30/7/2023

Thứ hai - 31/07/2023 10:08
Báo Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương tuần từ ngày 24/7/2023 đến ngày 30/7/2023.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với bà Rania Al-Mashat, Bộ trưởng Bộ Hợp tác quốc tế Ai Cập.

Chiều 26/7, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Rania Al-Mashat, Bộ trưởng Bộ Hợp tác quốc tế Ai Cập nhân dịp tham gia đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang sang làm việc tại Ai Cập từ ngày 25-27/7/2023.
 

Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 24/7/2023 đến 30/7/2023


Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng đã cùng trao đổi các vấn đề về hợp tác kinh tế, thương mại mà hai bên quan tâm, thúc đẩy tổ chức Kỳ họp lần thứ 6 Ủy ban Hỗn hợp (UBHH) Việt Nam - Ai Cập và nghiên cứu khả năng đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân tiếp đoàn Thống đốc tỉnh Wakayama, Nhật Bản

Ngày 27/7/2023, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với ông Kishimoto Shuhei, Thống đốc tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân khẳng định, Chính phủ Việt Nam và Bộ Công Thương luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác về thương mại với Nhật Bản, đồng thời sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công Thương nghiên cứu phối hợp, triển khai các nội dung mà hai bên cùng mong muốn tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
 

Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 24/7/2023 đến 30/7/2023


Thứ trưởng cũng trân trọng mời chính quyền tỉnh Wakayama tổ chức các đoàn doanh nghiệp tham dự Triển lãm “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” vào tháng 9/2023 và Triển lãm Foodexpo vào tháng 11/2023 dự kiến được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chủ trì cuộc họp Nhóm công tác về Thương mại và Dịch vụ số

Ngày 25/7/2023 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã đồng chủ trì cuộc họp trực tuyến Nhóm công tác về Thương mại và Dịch vụ số, Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ (TIFA).

Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Bộ Công Thương cho biết, cuộc họp Nhóm công tác về Thương mại và Dịch vụ số lần này là cuộc họp quan trọng, diễn ra ngay sau các cuộc họp cấp Chủ tịch Hội đồng TIFA giữa Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Trưởng USTR - bà Katherine Tai tại Hà Nội tháng 2/2023 và cuộc họp giữa Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải với Trợ lý USTR Daniel Lee phụ trách Đổi mới và Sở hữu trí tuệ tháng 5/2023.

Chi tiết xem tại đây

Việt Nam và Israel ký kết Hiệp định thương mại tự do

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) đã chính thức được ký ngày 25/7/2023 tại Israel.
 

Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 24/7/2023 đến 30/7/2023

Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel Nir Barkat ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Israel


Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) được Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghiệp Israel Nir Barkat ký kết tại tại Văn phòng Thủ tướng Israel trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nhà nước Israel Benjamin Netanyahu và Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Lưu Quang.

Chi tiết xem tại đây

Thứ trưởng Phan Thị Thắng tham dự Triển lãm quốc tế vải, nguyên phụ liệu và máy móc thiết bị ngành may.

Sáng 26/7, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) - quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm quốc tế vải, nguyên phụ liệu và máy móc thiết bị ngành may. Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm quốc tế vải, nguyên phụ liệu và máy móc thiết bị ngành may (Saigonfabric Summer 2023), do Bộ Công Thương, Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/7/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Đến với triển lãm, các doanh nghiệp có cơ hội kết nối, giao thương với gần 300 nhà cung cấp uy tín đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Pakistan, Ấn Độ, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam để trực tiếp tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong lĩnh vực ngành dệt may.

Chi tiết xem tại đây

Nhiều kiến nghị của Bình Phước đến Chính phủ đã được giải quyết

Ngày 29/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Phước về tình hình, giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, tháo gỡ các khó khăn về nhà ở xã hội, thị trường bất động sản 7 tháng năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến các hoạt động xúc tiến thương mại, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề nghị Bình Phước cần tập trung phát triển thương mại, phát triển thị trường xuất nhập khẩu và thông tin về thị trường xuất nhập khẩu để định hướng cho các nhà đầu tư. “Trong kế hoạch 6 tháng cuối năm Bộ Công Thương có đề nghị các tỉnh trong vùng phải nghiên cứu để làm việc cụ thể. Đối với Bình Phước, hiện có một số lĩnh vực sụt giảm xuất nhập khẩu và các đơn vị Cục, Vụ của Bộ Công Thương sẵn sàng làm việc trực tiếp với doanh nghiệp của địa phương để có những có thông tin thị trường cụ thể, giúp doanh nghiệp tìm kiếm - mở rộng thị trường mới”- Thứ trưởng Phan Thị Thắng nêu rõ.

Chi tiết xem tại đây

Hội nghị ngành công thương 28 tỉnh, thành khu vực phía Bắc năm 2023: Tháo gỡ khó khăn, tạo đà tăng trưởng

Ngày 28/7, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - cho hay: Khu vực phía Bắc có vị trí địa lý hết sức quan trọng, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, kỹ thuật của cả nước.

Khu vực này có tài nguyên thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú, đặc biệt là nguồn sinh vật biển tập trung ở ngư trường trọng điểm Hải Phòng - Quảng Ninh, góp phần phát triển ngành thủy sản.

Đây cũng là khu vực có các trữ lượng khoáng sản đáng kể như than đá ở Quảng Ninh, đá vôi ở Ninh Bình, đồng, apatit ở Lào Cai, sắt ở Thái Nguyên và nhiều loại khoáng sản khác. Những tài nguyên này cung cấp nguyên liệu quan trọng cho việc phát triển công nghiệp trong khu vực và cả nước.

Chi tiết xem tại đây

Khai mạc hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023

Chiều ngày 27/7, tại Cung quy hoạch và Hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023.

Tham dự lễ khai mạc về phía Bộ Công Thương có bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công thương địa phương; Cùng đại điện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2023 tại Quảng Ninh nằm trong chuỗi sự kiện ngành Công Thương năm 2023, gắn với kỷ niệm chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023) do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp chỉ đạo thực hiện; là sự quan tâm của Bộ Công Thương đối với các hoạt động cụ thể tại địa phương.

Hội chợ được tổ chức với quy mô 400 gian hàng tiêu chuẩn của 160 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và ngoài khu vực tham gia; là cầu nối giúp các địa phương, doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các mặt hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hàng thủ công mỹ nghệ.

Chi tiết xem tại đây

Mãi mãi tri ân những người anh hùng của ngành Công Thương

Đoàn công tác của Bộ Công Thương và Công đoàn Công Thương Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng dẫn đầu đã đến thăm, trao quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Thái Bình (cơ sở 2) và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Đoàn đã trao tặng số tiền 50.000.000 đồng cùng quà cho mỗi Trung tâm.

Tại mỗi đơn vị, Thứ trưởng Phan Thị Thắng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các thương bệnh binh, anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ cách mạng; biểu dương cán bộ, nhân viên tại hai Trung tâm có nhiều nỗ lực chăm sóc các thương binh.

Thứ trưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn của những cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước… Đồng thời động viên các đồng chí thương bệnh binh luôn phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, vượt khó vươn lên.

Chi tiết xem tại đây.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây