Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 28/8/2023 đến 3/9/2023

Thứ ba - 05/09/2023 15:13
Báo Công Thương tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 28/8/2023 đến 3/9/2023.

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị về bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị 09 về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xăng dầu, bảo đảm nguồn cung xăng dầu.

Chỉ thị nêu rõ, thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp cùng các Bộ, ngành, cơ quan liên quan triển khai nhiều giải pháp nhằm bình ổn giá và đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường nội địa. Nhờ tích cực triển khai các giải pháp và thực hiện các nhiệm vụ được Lãnh đạo Chính phủ giao, nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước đến nay và dự báo các tháng cuối năm 2023 cơ bản được bảo đảm.

Chi tiết tại đây

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Quản lý thị trường và các Sở Công Thương về cung ứng hàng hoá

Ngày 31/8, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc Tổng cục Quản lý thị trường và 63 Sở Công Thương, Ban 389 trên cả nước về tình hình cung ứng hàng hóa.

Cuộc họp được tổ chức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, tham dự cuộc họp có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn Bộ, lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường và trực tuyến với Cục Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389, Sở Công Thương của 63 tỉnh thành trên cả nước.
 

Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 28/8/2023 đến 3/9/2023


Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng các đại biểu phải tập trung chỉ rõ các khó khăn, hạn chế và những giải pháp cụ thể liên quan đến công tác quản lý thị trường cũng như bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong những tháng cuối năm. Hội nghị này cũng là dịp để đánh giá tình hình, tiến độ thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay của lực lượng Quản lý thị trường các địa phương.

Chi tiết tại đây

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu, phát triển thị trường cho sản phẩm cơ khí

Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với hệ thống các cơ quan thương vụ tại nước ngoài tháng 8 năm 2023 với chủ đề “Xúc tiến đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm cơ khí” diễn ra ngày 31/8/2023 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải.
 

Tổng hợp các hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ và Bộ Công Thương từ 28/8/2023 đến 3/9/2023


Hội nghị giao ban Xúc tiến thương mại với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài được tổ chức hàng tháng với chủ đề cụ thể đã tăng tính hiệu quả cho hoạt động này.

"Với những ý kiến của các hiệp hội được truyền tải qua sự kiện ngày hôm nay, các đơn vị thuộc Bộ Công Thương và Thương vụ Việt Nam tiếp thu, nghiên cứu và hỗ trợ cho doanh nghiệp. Mặt khác, doanh nghiệp cần tăng cường tận dụng thông tin được cung cấp, chủ động tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm. Bên cạnh đó, đầu tư cho công nghiệp sản xuất nhằm nâng cao giá trị gia tăng, tiếp cận sâu hơn chuỗi cung ứng toàn cầu" - Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ.

Chi tiết tại đây

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây