TPHCM: Các 'pháo đài' tại xã, phường đang phát huy hiệu quả

Thứ ba - 31/08/2021 15:52
Các “pháo đài y tế” tại xã, phường đang phát huy hiệu quả. Việc cung ứng lương thực, đồ thiết yếu cho nhân dân được lực lượng công an, quân đội hỗ trợ cũng đang triển khai tốt.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng đã kiểm tra việc cung ứng thực phẩm cho nhân dân tại phường Tân Qúy, Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM - Ảnh: VGP


Sáng 30/8, Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Tổ trưởng đã trực tiếp xuống các phường Tân Quý, Tân Thành của quận Tân Phú để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các quận, huyện của TPHCM.

Tổ công tác đã kiểm tra việc bảo đảm lương thực, thực phẩm, các dịch vụ thiết yếu cho người dân, "không để bất cứ người dân nào thiếu ăn" trong giai đoạn giãn cách của quận Tân Phú.

Ghi nhận tại hiện trường, Tổ công tác cho biết, sau một tuần thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội (từ 23-29/8), chính quyền địa phương tại TPHCM phối hợp với các lực lượng đã thực hiện chương trình “đi chợ hộ” với tần suất một tuần/lần cho hơn 400.000 hộ đăng ký, đạt tỷ lệ khoảng 81%.

"Những ngày qua, TPHCM đã quyết liệt, đẩy mạnh triển khai nghiêm túc các biện pháp giãn cách xã hội, khẳng định chủ trương lấy xã, phường làm pháo đài, người dân làm chiến sĩ trong phòng chống dịch là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Hoạt động tăng cường giãn cách xã hội đã đạt được những kết quả nhất định, số lượng người dân di chuyển trên đường phố giảm rõ rệt. Các “pháo đài y tế” tại xã, phường đang phát huy hiệu quả. Việc cung ứng lương thực, đồ thiết yếu cho nhân dân được lực lượng công an, quân đội hỗ trợ đang triển khai tốt", Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, việc đi chợ hộ còn gặp nhiều vướng mắc như: Các siêu thị bị quá tải về đơn hàng dẫn đến thời gian giao hàng chậm, một bộ phận người dân có đặt hàng nhưng không nhận hàng và không thanh toán.
Tổ công tác kiểm tra việc bảo đảm hàng hóa thiết yếu, thực phẩm tại siêu thị - Ảnh: VGP
Dự báo nhu cầu mua thực phẩm của người dân TPHCM sẽ tiếp tục tăng, Tổ công tác đề nghị lãnh đạo địa phương cần tiếp tục thực hiện chủ trương thực hiện thật nghiêm, thật chặt các biện pháp giãn cách xã hội; lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ” trong phòng, chống dịch; người dân không ra khỏi nhà, “ai ở đâu ở  đó”, cách ly người với người, nhà với nhà, xã, phường với xã, phường.

Đặc biệt, Tổ công tác Bộ GTVT đề nghị các xã, phường chú trọng việc bảo đảm an sinh xã hội cho người dân để họ yên tâm ở nhà, cung cấp kịp thời lương thực, thực phẩm và các dịch vụ thiết yếu đến người dân, gia đình trong khu vực giãn cách xã hội, không để bất cứ người dân nào đứt bữa, thiếu ăn. Lực lượng quân đội sẽ tiếp tục hỗ trợ việc đưa hàng hóa đến tận tay nhân dân.
 

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây