Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 9/2022

Thứ ba - 05/04/2022 10:53
 Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 15-17/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Đại lộ Thăng Long, Hà Nội do Công ty CP Triển lãm Hàng Không Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH GK Wintron.

 

Sắp có Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 - Ảnh 1.


Công ty CP Triển lãm Hàng Không Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH GK Wintron tổ chức VIAE 2002 từ 15-17/9/2022 tại Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Thi


Nối tiếp thành công của Triển lãm Quốc tế Thiết bị Công nghệ ngành hàng không Việt Nam (VIAE) được tổ chức vào năm 2019 tại TPHCM, sau hơn 2 năm trì hoãn vì đại dịch COVID-19,  Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam – VIAE 2022 đã được khởi động, trong sự mong đợi của các đối tác, doanh nghiệp hàng không trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức, trước đại dịch COVID-19, ngành hàng không thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, có sự phát triển rất mạnh mẽ. Tính trung bình, ngành hàng không trên toàn thế giới đã tạo ra khoảng 65,6 triệu việc làm, trong đó, có 10,2 triệu việc làm trực tiếp và hơn 55 triệu việc làm gián tiếp, các hoạt động hàng không có tác động tới 2,7 nghìn tỷ USD các hoạt động kinh tế, tương đương khoảng 3,6% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.

Riêng ngành hàng không Việt Nam từ năm 2008-2019 (trước đại dịch COVID-19) với các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo, Công ty bay dịch vụ VASCO, công ty bay dịch vụ dầu khí SFC… đã góp phần tăng trưởng 17,1% về hành khách và 13,8% về hàng hoá, đó là một con số vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, nền kinh tế thế giới đã phải chịu nhiều thiệt hại to lớn, mà ngành đầu tiên chịu tác động nặng nề nhất chính là ngành vận tải hàng không. Theo báo cáo của ICAO về tình hình hoạt động hàng không trong năm 2020, lượng khách quốc tế và nội địa lần lượt giảm 1,38 tỷ và 1,32 tỷ hành khách, giảm 74% và 50% so với năm 2019 và làm sụt giảm doanh thu lần lượt 250 tỷ và 120 tỷ USD.

Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng lâm vào khủng hoảng toàn diện khi các hãng buộc phải ngừng các chuyến bay, trong khi vẫn phải tiếp tục chi trả cho việc duy tu bảo dưỡng máy bay, bến bãi, nhân sự..., cùng các khoản vay khổng lồ khi mua mới hoặc thuê lại các máy bay chở khách từ trước đó.

Theo tổ chức ICAO, ngành vận tải hàng không đã góp phần tạo ra khả năng sử dụng các sản phẩm xã hội, bằng cách đưa số lượng lớn các sản phẩm của xã hội từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng, một cách nhanh nhất, làm cho giá trị của sản phẩm, hàng hoá được tăng lên đáng kể. Đồng thời, còn là một ngành kinh tế có giá trị liên kết giữa các lĩnh vực sản xuất, đời sống xã hội. Khi Hàng không phát triển, kéo theo sự phát triển đồng loạt của các ngành như Logistics, du lịch, nhà hàng – khách sạn, cơ khí – điện tử,giáo dục – đào tạo, xây dựng,… Vì  thế ngành hàng không cần được hoạch định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, dẫn đầu, để thu hút sự quan tâm – đầu tư nước ngoài.

Sự ra đời của VIAE 2022 sẽ thúc đẩy sự giao thương trở lại của hàng không Việt Nam với  hàng không toàn cầu, đồng thời, góp phần gắn kết hợp tác kinh doanh, mở ra cơ hội phục hồi thời kỳ sau đại dịch.

Với chủ đề "Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng", triển lãm sẽ là nơi hội tụ các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, các hãng hàng không, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước,… để giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới, đồng thời thảo luận các chủ đề thiết thực cùng các chuyên gia, diễn giả uy tín trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó còn là nơi trưng bày các thiết bị, công nghệ hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại.

Sứ mệnh của Triển lãm Quốc tế Hàng Không Việt Nam 2022 chính là cầu nối trung tâm để quy tụ, kết nối những nhu cầu thiết thực, những thành tựu tiến bộ khoa học – kỹ thuật hàng không của thế giới đến Việt Nam và ngược lại. Chúng ta cùng nhau nắm bắt những cơ hội mới, cần đổi mới, đầu tư để xây dựng ngành hàng không, xây dựng đất nước và con người Việt Nam tiên tiến, hiện đại,  góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây