Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng của BVTƯ Huế tại TPHCM đi vào hoạt động

Thứ năm - 26/08/2021 15:15
Sau một thời gian gấp rút xây dựng, chuẩn bị về nhân lực, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết bị y tế, ngày 24/8, Trung tâm Hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM bắt đầu thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng.

 


Bên trong Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 được thiết kế khép kín.Trung tâm có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Đây là một trong 3 Trung tâm Hồi sức tích cực được Bộ Y tế chỉ đạo thành lập tại TPHCM, là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19, có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.

 

Đây là một trong 3 Trung tâm Hồi sức tích cực được Bộ Y tế chỉ đạo thành lập tại TPHCM, là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19

Với quyết tâm vì sự sống của người bệnh, đội ngũ kỹ sư, công nhân và các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế gấp rút triển khai xây dựng, lắp đặt hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch đề ra. Trung tâm chia làm 4 phân khu, gồm: Bệnh nặng nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức, chuẩn bị ra viện.

 

Trung tâm có quy mô 500 giường bệnh, đặt tại số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Trung tâm được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế, hệ thống oxy khí nén, hệ thống xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn,… nhằm đáp ứng nhu cầu thu dung, cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch trên địa bàn Thành phố.

 

Trung tâm hiện có gần 400 y bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Trung tâm hiện có gần 400 y bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam-Cuba Đồng Hới…Đây là đội ngũ y tế có trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm được đơn vị đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu như: Thở máy, liệu pháp thay thế thận, oxy hóa máu qua màng (ECMO)…

 

Việc đưa vào hoạt động các Trung tâm Hồi sức tích cực, cùng với sự vận hành của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành của Trung ương, thành phố và các địa phương, cùng trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị các ca F0 trên địa bàn TPHCM để giảm thiểu tối đa số ca F0 chuyển nặng, tử vong do COVID-19

Ngoài ra, các nhân viên y tế cũng được tập huấn bài bản các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn, cách chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 nặng, chăm sóc người bệnh thở máy; hướng dẫn tập vận động, dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho người nhiễm COVID-19.

Việc đưa vào hoạt động các Trung tâm Hồi sức tích cực, cùng với sự vận hành của đội ngũ y bác sĩ đầu ngành của Trung ương, thành phố và các địa phương, cùng trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị các ca F0 trên địa bàn TPHCM để giảm thiểu tối đa số ca F0 chuyển nặng, tử vong do COVID-19.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây