Trung ương Đoàn tổ chức hoạt động an sinh xã hội tại đảo Cồn Cỏ

Thứ sáu - 17/06/2022 11:10
Đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại biểu các tỉnh Đoàn cụm Bắc Trung Bộ vừa tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị).
Trung ương Đoàn tổ chức hoạt động an sinh xã hội tại đảo Cồn Cỏ - Ảnh 1.

Trung ương Đoàn tặng công trình “Đảo thanh niên sáng, xanh, sạch, đẹp” - Ảnh: VGP/Minh Trang

Trong chương trình, Đoàn công tác đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức lễ chào cờ tại cột cờ Tổ quốc trên đảo, khánh thành công trình thanh niên “Đảo hoa giấy” trị giá 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các tỉnh Đoàn trong cụm Bắc Trung Bộ, tặng công trình “Đảo thanh niên sáng, xanh, sạch, đẹp” trị giá 100 triệu đồng.

Đoàn cũng tặng quà cho các hộ thanh niên xung phong và các em thiếu nhi đang sinh sống trên đảo; thăm, tặng quà đơn vị Pháo hỗn hợp đang làm nhiệm vụ trên đảo với tổng giá trị hoạt động hơn 200 triệu đồng. 

Dịp này, Đoàn công tác đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ. 

Trung ương Đoàn tổ chức hoạt động an sinh xã hội tại đảo Cồn Cỏ - Ảnh 2.

Trao quà cho các hộ thanh niên xung phong trên đảo Cồn Cỏ - Ảnh: VGP/Minh Trang

Trước đó, vào chiều 14/6, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ 6 tháng đầu năm. 

Từ đầu năm đến nay, các tỉnh Đoàn trong cụm đã đăng ký, triển khai hơn 16.500 công trình thanh niên, trong đó có 25 công trình thanh niên cấp tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phòng, chống COVID-19 với tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng. 

Các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần tiếp tục nhận được sự quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sâu về kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên của tuổi trẻ 6 tỉnh cụm Bắc Trung Bộ và mỗi địa phương; khó khăn, vướng mắc đặt ra từ thực tiễn; đưa ra những kiến nghị, đề xuất gửi Trung ương Đoàn.

Đồng thời thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm gồm: Triển khai các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các chỉ thị, chương trình, nghị quyết, các văn bản pháp luật liên quan đến thanh niên.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây