Việt Nam tham dự Hội nghị Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Thứ tư - 02/06/2021 16:58
 Tối 31/5 (theo giờ Việt Nam), Phân ban Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ (APF) do bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ tịch Phân ban Việt Nam, Phó Chủ tịch APF tham dự Hội nghị Ủy ban các vấn đề nghị viện của APF theo hình thức trực tuyến.

 


Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghịHội nghị do ông Joël Godin, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề nghị viện của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ điều hành với sự tham dự của 30 đại biểu là các nghị sĩ đến từ các phân ban thành viên, đại diện Tổ chức quốc tế Pháp ngữ và một số tổ chức quốc tế.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về tăng cường hợp tác liên nghị viện; thảo luận xây dựng các báo cáo chuyên đề như: Tổ chức hoạt động của các nghị viện trong bối cảnh đại dịch; các ứng dụng theo dõi tiếp xúc nhằm kiểm soát dịch bệnh; tăng cường mối liên hệ giữa các thể chế chính trị và người dân thông qua hoạt động nghị viện...

Bên cạnh việc tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng các báo cáo chuyên đề, đại biểu Phân ban Việt Nam đã trao đổi kinh nghiệm về những hoạt động của Quốc hội Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19 thông qua việc đồng hành với Chính phủ thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch bệnh vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện các biện pháp ứng phó trước tác động tiêu cực của đại dịch và duy trì các hoạt động thường xuyên của Quốc hội.

Đại biểu Phân ban Việt Nam cũng thông tin tới hội nghị về thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại Việt Nam vừa qua cũng như công tác phòng chống dịch  COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phân ban Việt Nam tham dự Hội nghị với tư cách Phó Chủ tịch Liên minh Nghị viện Pháp ngữ nhiệm kỳ 2019-2021.

Hiện nay, APF đang tích cực thúc đẩy hoạt động hợp tác liên nghị viện các nước thành viên với sự tham dự của nhiều tổ chức quốc tế, đã và đang có những kết quả thiết thực trong việc hỗ trợ các nghị viện khó khăn hoặc mới được tái thiết sau khủng hoảng chính trị, đồng thời thể hiện tình đoàn kết và ủng hộ đối với các nghị viện thành viên trước những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra./.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây