Việt Nam tiếp tục có nữ 'tỷ phú USD thế giới'

Thứ hai - 12/07/2021 23:53
Theo “Danh sách tỷ phú USD năm 2021” được cập nhật bởi Tạp chí Forbes, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam và đây là lần thứ 5 bà góp mặt trong danh sách này.

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet xếp thứ 1.111 trong danh sách tỷ phú USD thế giới do Forbes bình chọn.


Với tổng tài sản 2,8 tỷ USD, doanh nhân Phương Thảo xếp vị trí 1.111 trong danh sách tỷ phú USD toàn cầu và cũng là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách này.
 
Trước đó, doanh nhân Phương Thảo cũng là một cái tên nổi bật trong top 100 người thay đổi nền kinh tế châu Á theo Business Insider, đồng thời cũng là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á. Bà hiện đang giữ vai trò Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng trực tiếp tới ngành hàng không, bà Phương Thảo đã chèo lái hãng hàng không Vietjet trở thành một trong số ít những hãng hàng không duy trì hoạt động khai thác kinh doanh, không sa thải nhân viên, kinh doanh có lãi và luôn sẵn sàng cho việc trở lại của hoạt động hàng không trong nước và quốc tế.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng cũng nằm trong danh sách 110 người có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện.


Ngoài hàng không, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn có hoạt động kinh doanh từ ngân hàng HDBank, lĩnh vực bất động sản, năng lượng, công nghệ và các dự án khác…
 
Bà Thảo cũng đồng thời cũng nằm trong danh sách 110 người có ảnh hưởng nhất châu Á trong công tác thiện nguyện theo tạp chí Tatler. Bà đặc biệt dành các hoạt động từ thiện cho chương trình chống COVID-19, hoạt động của Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, đứng sau sáng kiến xử lý nghẽn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM…
 
Bên cạnh bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Việt Nam còn 5 doanh nhân cũng nằm trong danh sách tỷ phú USD của Forbes gồm: Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long, Hồ Hùng Anh, Trần Bá Dương và Nguyễn Đăng Quang.
 
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu, năm 2021 bất ngờ là năm đánh dấu mốc kỷ lục về số lượng tỷ phú USD toàn cầu. Tính đến hết ngày 9/7, Forbes công bố 2.755 người góp mặt trong danh sách tỷ phú USD 2021, tăng thêm 660 người so với danh sách năm 2020, trong đó ghi nhận 493 tỷ phú mới lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách trên.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây