Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu - 10/09/2021 11:56
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ, Chủ nhiệm Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội đàm. Ảnh: VGP/Thúy HàBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã có những hỗ trợ quý báu cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch. 

Theo Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ, kể từ khi dịch COVID-19 xảy ra, hai bên đã có những trao đổi, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cuộc trao đổi, hội đàm giữa hai bên rất có ý nghĩa trong việc chia sẻ thông tin về kinh nghiệm liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19, để thúc đẩy triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch. 

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ cùng các chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ về những chiến lược trong công tác phòng, chống dịch giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như những giải pháp về chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là vấn đề xét nghiệm tầm soát trên diện rộng. 

Phía Trung Quốc đã trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu về mô hình tổ chức triển khai xét nghiệm trên diện rộng, bao đảm chất lượng xét nghiệm. Việt Nam, Trung Quốc cũng tiến hành việc giám sát chủ động tại các khu vực có nhiều nguy cơ như các cơ sở y tế, khu vực xuất nhập cảnh và lấy mẫu xét nghiệm những người làm việc ở khu vực này. 

Hai bên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phân loại, tổ chức điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong chiến lược điều trị, cả Trung Quốc và Việt Nam đều tập trung điều trị bệnh nhân nặng, điều chuyên gia đến các khu vực có bệnh nhân nặng để tập trung tổng lực điều trị.

Hai bên cũng nhất trí thiết lập các kênh trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong thời gian tới để tăng cường hợp tác có hiệu quả.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây