Vietcombank Hà Nội và những dấu ấn góp phần phát triển kinh tế Thủ đô

Thứ năm - 08/10/2020 15:31
Song hành cùng với những bước ngoặt đổi thay của Hà Nội, nhân dịp hướng đến kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội (10/1010 – 10/2020), Vietcombank điểm lại những dấu ấn trong thời gian qua để có thể duy trì và trao đi nhiều hơn nữa những giá trị tích cực, vì một Hà Nội ngày càng phát triển và thịnh vượng. 

 

Được thành lập từ năm 1985 với địa chỉ giao dịch tại số 31 Ngô Thì Nhậm, đến nay Vietcombank Hà Nội đã chuyển trụ sở chính về 11B Cát Linh, cùng với đó là mạng lưới 8 phòng giao dịch đặt tại các quận trên địa bàn Thủ đô .

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank Hà Nội ngày một lớn mạnh trên tất cả các mặt hoạt động kinh doanh.

Tính đến hết tháng 8/2020, tổng huy động vốn của Chi nhánh đạt 27.609 tỷ đồng và là Chi nhánh đứng thứ 2 về quy mô huy động vốn trên địa bàn Hà Nội. Với thế mạnh về nguồn vốn, Chi nhánh đã mở rộng tiếp cận nhiều dự án đầu tư lớn của Thành phố Hà Nội, dư nợ đạt 20.170 tỷ.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh cho vay các ngành mũi nhọn, tiềm năng, Chi nhánh đã và đang triển khai đa dạng hóa các hình thức cho vay để tiếp cận đến mọi thành phần kinh tế thông qua việc chủ động tìm kiếm, phát triển khách hàng mới. Nhờ vậy, số lượng khách hàng có quan hệ tín dụng với Chi nhánh liên tục gia tăng dần qua các năm.

Mặt khác, hoạt động đầu tư của Chi nhánh luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội và chuyển dịch cơ cấu của thành phố, tập trung đầu tư vào những ngành mũi nhọn trọng điểm, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

 


.Lễ ký hợp đồng tài trợ Dự án giữa Tổng công ty Điện lực Hà Nội-Ngân hàng TMCP Ngoại thương
Việt Nam.


.Dự án nổi bật của Vietcombank Hà Nội trong các năm vừa qua có thể kể đến gói tín dụng 1.300 tỷ đồng dành cho các dự án của Tổng Công ty Điện Lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) và các đơn vị thành viên bảo đảm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của thành phố Hà Nội – mang lại nguồn điện ổn định cho người dân Thủ đô.

Nhằm góp phần cung cấp nguồn nước sạch cho người dân Thủ đô và giảm tải áp lực khai thác nguồn nước ngầm theo định hướng quy hoạch của Thủ đô đến năm 2030, Vietcombank Hà Nội cũng đã ký kết hợp đồng với Công ty Cổ phần Nước mặt Sông Hồng để tài trợ cho Dự án xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng với tổng giá trị hơn 3.000 tỷ đồng.

 

Bước sang nửa cuối năm 2020, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế của cả nước nói chung và nền kinh tế của Thủ đô nói riêng.

 

Để hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Vietcombank Hà Nội đã triển khai các chương trình giảm lãi suất tiền vay, thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời gian trả nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn và cho vay mới với lãi suất ưu đãi.

Dù bản chất cũng là doanh nghiệp và cũng chịu ảnh hưởng chung từ dịch bệnh cũng như suy giảm kinh tế, nhưng với những biện pháp nhanh chóng, kịp thời và quyết liệt phù hợp với diễn biến mới của mùa dịch, Chi nhánh mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh tại Việt Nam.

Đối với các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TP. Hà Nội, trong những năm qua, Vietcombank Hà Nội đã luôn có những đóng góp tích cực vào nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, có ý nghĩa, thăm hỏi và trao tặng 20 suất quà với tổng giá trị 10 triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh...

Ban chấp hành công đoàn Vietcombank Hà Nội kết hợp với Đoàn thanh niên phát động chương trình hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”. Ngày hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 134 cán bộ nhân viên Vietcombank Hà Nội cũng như người thân cùng tham gia hiến máu và đạt kết quả hơn 88 đơn vị máu.

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện do BCH Công đoàn Vietcombank Hà Nội kết hợp với Đoàn thanh niên phát động.

Trải qua quãng thời gian 35 năm thành lập và phát triển, Vietcombank Hà Nội đã từng bước nâng cao vị thế của mình, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi tổ chức và cá nhân khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân  hàng tài chính. Điều này có được là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, quan trọng nhất là giá trị mà đội ngũ cán bộ nhân viên Vietcombank Hà Nội vẫn luôn theo đuổi “Một dịch vụ tốt luôn là không đủ, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì cần phải quan tâm đến yếu tố cộng đồng”.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây