Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê Bác

Thứ tư - 28/10/2020 14:51
 Tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù được khởi công xây dựng từ ngày 25/9 với quy mô xây dựng mới khối nhà học 2 tầng gồm 16 phòng học, 3 phòng chức năng, tổng diện tích xây dựng gần 2.000 m2; sân trường được lát gạch có tổng diện tích trên 4.000 m2….

 


Ông Nguyễn Mỹ Hào – Thành viên HĐQT Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền 15 tỷ đồng của Vietcombank tài trợ xây dựng Trường tiểu học Hoàng Trù.


Đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn cho biết, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng là động lực, là tiền đề vững chắc để Trường Tiểu học Hoàng Trù phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và xã Kim Liên sớm được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank cho biết, bên cạnh thành công trong kinh doanh, Vietcombank còn được biết đến là ngân hàng rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, Vietcombank đã dành gần 1.000 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục nhất là tại những vùng khó khăn. Đối với tỉnh Nghệ An, trong 5 năm qua, hệ thống Vietcombank cũng đã dành 132 tỷ đồng cho các hoạt động ASXH trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao những đóng góp của Vietcombank đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cho biết nhiều dự án, công trình được Vietcombank tài trợ vốn đã phát huy hiệu quả, giải quyết việc làm, đóng góp vào ngân sách của tỉnh. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã tài trợ cho tỉnh Nghệ An 132 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội…

Chủ tịch Nguyễn Đức Trung đề nghị tập thể các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh sử dụng công trình hiệu quả, tiếp tục giữ gìn, chăm sóc và bổ sung xây dựng trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện; tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, các thầy cô giáo, các em học sinh cần phấn đấu dạy tốt, học tốt; xây dựng văn hóa chất lượng, mô hình trường học tiên tiến, hội nhập, trở thành điểm sáng, có sức lan tỏa trong hệ thống giáo dục tiểu học không chỉ trong huyện Nam Đàn mà còn của tỉnh Nghệ An.

Thay mặt tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh, cô giáo Vương Hồng Liên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Trù cho rằng, có trường mới tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức dạy và học của thầy và trò, là nguồn khích lệ động viên vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường, đồng thời cam kết nhà trường sẽ sử dụng, bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả, bền vững, phấn đấu xây dựng Trường Tiểu học Hoàng Trù ngày càng phát triển, là một trong những trường chuẩn quốc gia có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả giáo dục cao.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng nhà trường món quà là 1 Tivi 65 inch; Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng đã trao quà tặng cho nhà trường là 3 bộ máy tính phục vụ cho công tác dạy và học.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khai trương, gắn biển công trình, đi tham quan các phòng học, khu nhà ăn, khuôn viên mới xây dựng, chia sẻ niềm vui chung với các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh.

 

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây