VietinBank, Manulife Việt Nam 'kích hoạt' thỏa thuận hợp tác độc quyền

Thứ tư - 26/01/2022 11:07
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Manulife Việt Nam vừa phát động chương trình kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm, đánh dấu một chương mới của 2 tổ chức tài chính hướng tới việc cải thiện đời sống cho hàng triệu người dân Việt Nam.

 

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động chương trình kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm.

Với thỏa thuận đã kí kết và có hiệu lực kể từ ngày 29/12/2021, Manulife Việt Nam chính thức là nhà phân phối độc quyền các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của VietinBank.

Theo đó, một danh mục các giải pháp bảo hiểm tài sản và hưu trí đa dạng sẽ dần được phân phối thông qua mạng lưới ngân hàng của VietinBank. Các sản phẩm này do đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và được các công cụ cùng quy trình số hóa tiên tiến nhất hỗ trợ để tiếp cận khách hàng.

Một trong những sản phẩm đầu tiên được phân phối cho khách hàng của VietinBank là "Điểm tựa thịnh vượng", sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư được thiết kế, nhằm hỗ trợ khách hàng tham gia đầu tư vào các quỹ do những chuyên gia hàng đầu quản lý, tạo sự an tâm trước rủi ro với nhiều quyền lợi bảo vệ khác.

Trong năm 2021, Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường về phí bảo hiểm thực thu năm đầu tiên trên tất cả các kênh phân phối cộng lại.

Mối quan hệ hợp tác mới với VietinBank sẽ góp phần giúp Manulife Việt Nam nâng cao vị thế cũng như khả năng phân phối sản phẩm, đồng thời thể hiện cam kết lâu dài của Công ty đối với sự phát triển bền vững của ngành bảo hiểm tại Việt Nam.

Về phía VietinBank, từ năm 2014, VietinBank đã bắt đầu hành trình chuyển đổi trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ. Với phương châm cốt lõi "Khách hàng là trung tâm", VietinBank đã không ngừng đầu tư nguồn nhân lực, nâng cao năng lực kỹ thuật số, tăng cường năng lực cung cấp các sản phẩm dịch vụ dẫn đầu thị trường để để trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Chiến lược của VietinBank là tiếp tục đa dạng hóa kinh doanh, trong đó có việc tập trung vào hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ và cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, phù hợp đến với khách hàng.

Đặc biệt, VietinBank xác định việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua các kênh truyền thống cũng như các nền tảng số hoá sẽ là một trong những giải pháp được tập trung, đầu tư nguồn lực để đẩy mạnh trong thời gian tới.

Ông Sang Lee, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam cho biết: "VietinBank sẽ giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu tài chính và bảo hiểm ngày càng tăng của người dân Việt Nam. Với thế mạnh trong việc tạo ra những giải pháp bảo hiểm toàn diện, kết hợp với mạng lưới khách hàng rộng lớn của VietinBank và khả năng số hóa vượt trội của hai bên, chúng tôi có cơ hội lớn trong việc đáp ứng nhu cầu bảo hiểm nhân thọ, nâng cao tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ".

Về phía mình, ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc VietinBank chia sẻ: "Bảo vệ sức khỏe và tài chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi người dân Việt Nam. Vì vậy,  việc hợp tác với Manulife Việt Nam sẽ giúp VietinBank có thêm cơ hội tạo ra sự khác biệt thực sự cho cuộc sống của khách hàng cũng như góp phần cải thiện tài chính của họ".

Hiện nay, khách hàng đã có thể tham gia sản phẩm "Điểm tựa thịnh vượng" tại hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của VietinBank.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là Ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, giữ vai trò chủ lực và trụ cột của nền kinh tế. Theo bảng xếp hạng trên thị trường quốc tế năm 2021, VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 3 lần liên tiếp lọt vào tốp 300 thương hiệu "Ngân hàng giá trị nhất thế giới" theo công bố của Brand Finance. Ngân hàng này cũng 9 năm liên tiếp vào tôp 2.000 "Doanh nghiệp lớn nhất thế giới" (Forbes Global 2000).

VietinBank hiện có trên 24.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm Trụ sở chính tại Hà Nội và 155 chi nhánh với gần 1.000 phòng giao dịch cùng hệ thống các công ty con hoạt động tại các mảng nghiệp vụ khác nhau.

Còn Tập đoàn Tài chính Manulife, với 155 năm hoạt động, là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ tài chính với sứ mệnh giúp khách hàng "Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống". 

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây