Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022

Thứ hai - 12/09/2022 15:04
 Các doanh nghiệp được vinh danh Top 10 doanh ngiệp công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam 2022 thuộc 21 lĩnh vực. Trong đó, FPT và các công ty thành viên được xướng danh trong 8 lĩnh vực gồm: Dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; nền tảng chuyển đổi số; hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn; FinTech; PropTech; bảo mật, an toàn thông tin; giải pháp thành phố thông minh và EdTech.
Vinh danh TOP 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Ông Lê Hùng Cường - Đại diện Tập đoàn FPT - Phó Tổng Giám đốc FPT Digital nhận giải Top 10 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số.

Khác với cách thức trao của các năm trước, tại Lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chọn cách vinh danh các doanh nghiệp thông qua các câu chuyện truyền cảm hứng.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA, Tổng Giám đốc FPT, những câu chuyện dấn thân vì những mục tiêu lớn, tiên phong đầu tư mọi nguồn lực chinh phục các xu hướng công nghệ mới hay tăng trưởng đột phá cũng như khẳng định vai trò dẫn dắt của các doanh nghiệp như FPT Smart Cloud, RikkeiSoft, TopCV…. sẽ là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khác.

Cũng theo ông Khoa, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang gánh vác sứ mệnh, lĩnh ấn tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, trở thành đối tác chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Tuy nhiên khoảng cách giữa các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nhỏ còn khá lớn, VINASA sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để rút ngắn khoảng cách này, để các doanh nghiệp cùng nhau tạo ra một hệ sinh thái lớn mạnh, sẵn sàng cạnh tranh với các tập đoàn lớn trên thị trường toàn cầu.

Đại diện nhóm doanh nghiệp Tiên phong công nghệ, ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) chia sẻ về khát vọng xây dựng các nền tảng công nghệ, giúp các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tạo ra những giá trị đặc thù, có tính cạnh tranh cao, cũng như tạo ra những trải nghiệm liền mạch tức thời.

Chương trình bình chọn Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022 đã vinh danh 101 doanh nghiệp trong 21 lĩnh vực và chia thành 5 nhóm, gồm: Các lĩnh vực truyền thống ngành CNTT (nền tảng chuyển đổi số, xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT, BPO, dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số, dịch vụ và giải pháp CNTT, sản xuất và phân phối thiết bị ICT); các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số (Chính phủ số, thành phố thông minh, thương mại điện tử, FinTech, EdTech, PropTech, HealthTech, AgriTech); các doanh nghiệp có năng lực về công nghệ mới (A-IoT, Blockchain, hạ tầng số, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, bảo mật, an toàn thông tin); các doanh nghiệp Start-up số và nhóm xét bình chọn đặc biệt (tăng trưởng ấn tượng, danh hiệu doanh nghiệp nghìn tỷ).

Nhiều cảm hứng sau giải thưởng Top 10 doanh nghiệp CNTT - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang gánh vác sứ mệnh, lĩnh ấn tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia - Ảnh: VGP/HM

FPT và 4 công ty là thành viên đầu tiên của CLB doanh nghiệp nghìn tỷ

FPT và 4 công ty thành viên được vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam ở 8/21 lĩnh vực bình chọn và được công nhận là những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ trong Lễ trao giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022 do VINASA tổ chức. Đặc biệt, FPT là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh Top 10 doanh nghiệp EdTech.

Cụ thể, FPT và các công ty thành viên được vinh danh Top 10 trong 8 lĩnh vực gồm: Cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số; cung cấp nền tảng chuyển đổi số; cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn; doanh nghiệp FinTech; doanh nghiệp PropTech; doanh nghiệp bảo mật, an toàn thông tin; doanh nghiệp cung cấp giải pháp thành phố thông minh; doanh nghiệp EdTech.

Trong mỗi lĩnh vực đạt giải, FPT và các công ty thành viên đều khẳng định được năng lực, vị thế, uy tín với những sản phẩm vượt trội về công nghệ và chất lượng gồm: Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI; nền tảng điện toán đám mây thế hệ mới FPT Cloud; nhóm các giải pháp lõi và tổng thể cho lĩnh vực ngân hàng-tài chính; bộ giải pháp và các dịch vụ bảo mật, an toàn thông tin; bộ giải pháp đặc thù được phát triển trên nền tảng của SAP cho ngành bất động sản-xây dựng; hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu và chương trình Violympic; các giải pháp thành phố thông minh với nhóm sản phẩm FPT Camera AI và FPT Smart Home.

Cùng với Top 10 ở nhiều hạng mục, FPT và ba công ty thành viên gồm FPT Software, FPT IS, FPT Telecom cũng là những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ. Đây cũng là năm đầu tiên Chương trình Top 10 CNTT Việt Nam lựa chọn, thành lập và công bố Câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ nhằm khẳng định vị thế, tầm vóc của các tên tuổi công nghệ Việt Nam, đồng thời góp phần hiện thực hóa mục tiêu 100.000 doanh nghiệp số vào năm 2030 và hình thành ít nhất 10 doanh nghiệp công nghệ số đóng vai trò dẫn dắt, có năng lực cạnh tranh quốc tế, doanh thu trên 1 tỷ USD.

Là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, trong suốt hơn 3 thập niên qua, FPT đón đầu những xu hướng công nghệ mới trên thế giới, dẫn dắt sự phát triển của thị trường công nghệ trong nước, đáp ứng nhu cầu bứt thiết của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên toàn cầu, đồng thời tạo động lực tăng trưởng cho Tập đoàn trong dài hạn.

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, hệ sinh thái công nghệ made by FPT sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation để phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp, nền tảng có tính mở, tin cậy và linh hoạt, thông minh, bảo mật và có tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực từ Chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục đến sản xuất, tiêu dùng…

Hệ sinh thái công nghệ made by FPT trong nhiều năm qua đã giúp các doanh nghiệp, tổ chức ở mọi quy mô, lĩnh vực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí hướng tới mô hình doanh nghiệp số góp phần thúc đẩy phát triển Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây