Visa hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Thứ sáu - 04/12/2020 11:01
Mới đây, Visa - công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới đã hợp tác cùng Ngân hàng Sacombank tại Việt Nam triển khai đồng thời công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, kết hợp với giải pháp Phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc của Visa - ứng dụng di động đơn giản cho phép doanh nghiệp (DN) sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng như một thiết bị thanh toán không tiếp xúc.
 

Prudential Việt Nam, Dai-ichi Life và Tiki là những đối tác đầu tiên tại Việt Nam triển khai Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, cùng với việc ra mắt giải pháp Phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc của Visa, sẽ hỗ trợ các DN ứng dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại nhanh chóng và dễ dàng hơn khi toàn bộ quy trình đăng ký đều được thực hiện trực tuyến.
 

0826-anh-1-yyi-diyn-ngan-hang-nha-nyyc-chi-nhanh-hcm-yyi-diyn-visa-yyi-diyn-sacombank-yyi-diyn-dai-ichi-yyi-diyn-tiki-nhyn-hoa-ky-niym

Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Visa, Sacombank, Dai-ichi, Tiki nhận hoa kỷ niệm


Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào - cho biết: "Trong bối cảnh người tiêu dùng Việt Nam đang gia tăng sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số sau dịch Covid-19, chúng tôi chân thành cảm ơn Ngân hàng Sacombank đã đồng hành cùng Visa ra mắt công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, đồng thời hỗ trợ người tiêu dùng cùng DN vừa và nhỏ trên cả nước dễ dàng tiếp cận phương thức thanh toán số. Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động là giải pháp tiết kiệm, dễ sử dụng để chuyển sang kỷ nguyên không tiếp xúc. Giải pháp này không chỉ hữu ích cho hoạt động thanh toán tại cửa hàng mà còn có thể được sử dụng khi giao hàng, giúp người tiêu dùng thanh toán không tiếp xúc ngay tại nhà khi nhận hàng".

Với công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, DN nhanh chóng biến thiết bị Android thành thiết bị chấp nhận thanh toán, đáp ứng yêu cầu hiệu quả về chi phí, khả năng nhận thanh toán không tiếp xúc. Đơn vị chấp nhận thanh toán có thể xử lý khoản thanh toán chỉ qua một lần chạm mà không cần lắp đặt thêm phần cứng tốn kém khác. Vì không yêu cầu kiến thức hoặc kỹ năng đặc biệt, nhân viên bán hàng nhanh chóng, dễ dàng thực hiện việc nhận thanh toán bằng thiết bị thông minh mọi lúc, mọi nơi.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Tổng giám đốc Sacombank - cho biết: "Sự hợp tác giữa Sacombank và Visa đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng quy trình hoàn toàn tự động khép kín cho việc phê duyệt một nhà bán hàng đến chấp nhận thanh toán thẻ ngay. Sacombank đã tích hợp công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động của Visa vào ứng dụng mMerchant – ứng dụng di động dành riêng cho các đơn vị chấp nhận thẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai các hình thức thanh toán số nhanh chóng và tiện lợi. Với thế mạnh trong hoạt động bán lẻ cùng với hệ khách hàng phong phú từ DN bảo hiểm, thương mại điện tử đến các DN vừa và nhỏ, hộ kinh doanh… các giải pháp này sẽ giúp khách hàng hiện hữu, cũng như khách hàng tiềm năng của Sacombank tăng doanh số bán hàng, tiết kiệm chi phí vận hành, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi thanh toán không tiền mặt, đem lại lợi ích chung cho nền kinh tế".

Kết nối thông minh đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Theo các khảo sát của Visa trong năm 2020, hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán và hơn 40% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Bên cạnh đó, với 129,5 triệu thuê bao di động – hơn một nửa trong số đó sử dụng 3G và 4G – cho thấy nhu cầu mạnh mẽ về các giải pháp thanh toán kỹ thuật số của người tiêu dùng.

Việc Prudential Việt Nam, Dai-ichi Life, Tiki trở thành đối tác chính thức triển khai Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động sẽ giúp khách hàng mua bảo hiểm và mua hàng trực tuyến trở thành những người tiêu dùng đầu tiên trải nghiệm những lợi ích của thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại. Thông qua việc giảm thiểu chi phí cơ sở hạ tầng cũng như xử lý các giao dịch ngay tại chỗ, Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động sẽ góp phần đẩy nhanh thời gian thanh toán và giao hàng. Công nghệ hỗ trợ EMV cũng sẽ được triển khai trên các thiết bị thông minh, từ đó giảm chi phí quản lý thiết bị cho đơn vị chấp nhận thanh toán, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Giang - Phó Tổng giám đốc Công nghệ và Giao dịch Bảo hiểm của Prudential Việt Nam - chia sẻ: "Là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm kỹ thuật số, Prudential Việt Nam luôn không ngừng cải tiến về sản phẩm và dịch vụ để theo kịp xu hướng số hóa của thị trường. Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động là cơ hội tốt để đẩy nhanh quá trình thanh toán các gói bảo hiểm, mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng".

Theo ông Trần Đình Quân - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam: "Sacombank đang là đối tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Life Việt Nam. Giải pháp Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động do Sacombank và Visa hợp tác triển khai sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán phí bảo hiểm một cách thuận tiện, nhanh chóng, kịp thời, giúp đơn giản hóa quy trình thanh toán, góp phần nâng cao trải nghiệm khách hàng".

Dịch vụ giao hàng tận nhà đã được 87% người tiêu dùng tại Việt Nam sử dụng, trong đó 64% người tiêu dùng cho biết họ thực hiện thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Điều này cho thấy, thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động là giải pháp thanh toán lý tưởng cho Tiki trong việc thực hiện dịch vụ giao hàng không tiếp xúc tận nhà.

Bà Nguyễn Thị Ánh Vân - Giám đốc Tài chính tại Tiki - chia sẻ: "Hiện nay, tỷ lệ thanh toán không tiền mặt trên Tiki chiếm hơn 40%, là tỷ lệ khá cao so với mặt bằng chung trong thương mại điện tử. Từ năm 2019, Tiki đã triển khai giải pháp thanh toán không tiền mặt qua máy mPOS khi giao hàng, nhằm giúp khách hàng giải tỏa sự bất tiện của việc mang theo tiền mặt. Chúng tôi vui mừng khi hai đối tác chiến lược Visa và Sacombank tiếp tục mang đến giải pháp thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động. Đây là động lực to lớn, góp phần hướng đến xã hội không tiền mặt tại Việt Nam. Giải pháp này còn mang đến sự tiện lợi và an toàn cho đội ngũ giao vận của Tiki khi phục vụ khách hàng tại các tỉnh thành phố trên toàn quốc".

Đơn vị chấp nhận thanh toán sẽ cài đặt một ứng dụng được hỗ trợ bởi ngân hàng thanh toán, sau khi đăng ký và chọn ngân hàng, người bán có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán không tiếp xúc chỉ sau vài phút. Sau khi nhân viên nhập số tiền, người mua hàng, dịch vụ sử dụng thẻ không tiếp xúc mang thương hiệu Visa chạm vào thiết bị di động của bên bán để hoàn tất giao dịch. Chủ thẻ không cần ký tên vào hóa đơn dưới 1 triệu đồng. Với hóa đơn trên 1 triệu đồng, bên bán sẽ hướng dẫn chủ thẻ ký tên trên màn hình thiết bị di động và nhập email để nhận hóa đơn điện tử. Khả năng bảo mật của giải pháp thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động được xây dựng dựa trên công nghệ chip EMV, mỗi giao dịch sẽ chứa một mã tự động không thể tái sử dụng.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây