VNPT 2 năm liên tiếp vô địch tại Đấu trường an toàn thông tin

Thứ hai - 12/09/2022 15:22
Cuộc thi Đấu trường an toàn thông tin Security Bootcamp 2022 vừa được tổ chức tại Quảng Ninh đã xướng tên nhà vô địch VNPT. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Tập đoàn VNPT chiến thắng tại cuộc thi.
VNPT 2 năm liên tiếp vô địch tại Đấu trường An toàn thông tin Security Bootcamp 2022 - Ảnh 1.

3 đội giành chiến thắng tại Đấu trường ATTT tại sự kiện Security Bootcamp 2022 - Ảnh: VGP/HM

Đấu trường an toàn thông tin (ATTT) là cuộc thi có sự tham gia của nhiều đơn vị đầu ngành ATTT (Viettel, VNPT, HPT Vietnam, Vietcombank...), được đánh giá là phần mang lại nhiều cảm xúc nhất chương trình. Khác với các năm trước, bên cạnh việc ra đề thi để các đội tham gia thi đấu, năm nay, Đấu trường ATTT có thêm phần diễn tập thực chiến, tạo nên điểm nhấn cho sự kiện, đồng thời cũng là thử thách mới cho các đội thi.

Sau nhiều giờ thi đấu cam go giữa 13 đội, đội VNPT-VCI thuộc Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với 5.150 điểm, bảo vệ thành công chức vô địch năm thứ 2 liên tiếp. Viettel và Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) là 2 đội về nhì và ba, với số điểm sát nút 4.750 điểm.

Tròn 10 năm (kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012), Security Bootcamp 2022 là sự kiện ATTT uy tín do Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh bảo trợ. Cuộc thi do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chủ trì tổ chức. Hoạt động chính của chương trình gồm hội thảo chuyên môn đề về ATTT, đấu trường ATTT.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, các đơn vị đã có cơ hội chia sẻ, lắng nghe và giải đáp các vấn đề xung quanh lĩnh vực ATTT tại hội thảo chuyên đề về ATTT. Trong đó, bài trình bày của Lê Phạm Thiên Hồng Ân, Trưởng nhóm Pentest đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT (Trung tâm ATTT – VNPT) về chủ đề "Các giải pháp bảo mật cho thiết bị IoT liệu đã an toàn?" được đánh giá là bài trình bày có sự đầu tư phân tích chuyên sâu, có tính thực tiễn cao khi tác giả đưa ra được các giải pháp hoàn chỉnh để khắc phục các vấn đề thiếu bảo mật an toàn cho các thiết bị IoT hiện nay.

Đây cũng chính là giải pháp đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp, tổ chức giải quyết vấn đề này. VNPT IoT Guard đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, đồng thời đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Hội thảo cũng là cơ hội để doanh nghiệp nhận ra vấn đề và nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục những "lỗ hổng" bảo mật của các thiết bị IoT trước khi doanh nghiệp gặp phải những thiệt hại nghiêm trọng.

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây