VPBank chi viện khẩn cấp thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao cho “tâm dịch” phía Nam

Thứ hai - 09/08/2021 13:47
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biễn phức tạp ở hầu khắp 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam, dẫn đến nhu cầu về thiết bị hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân tăng cao, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa quyết định tài trợ thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao HFNC, phục vụ công cuộc phòng chống dịch.

 


VPBank tài trợ gấp 1.000 máy thở cho 19 tỉnh/ thành phố phía Nam. Ảnh:VGP.VPBank đã khẩn trương làm việc với nhà cung cấp thuê 3 chuyến bay đặc biệt để trực tiếp vận chuyển ngay các thiết bị này về sân bay Tân Sơn Nhất.

Trên cơ sở quyết định tiếp nhận và phân bổ của Bộ trưởng Bộ Y tế, những máy thở đầu tiên đã và đang được vận chuyển về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Trà Vinh, Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Vũng Tàu.... để kịp thời đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong chưa đầy 1 tháng qua, VPBank hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ hô hấp hiện đại cho công tác phòng chống dịch COVID-19 ở khu vực phía Nam. Trước đó, vào trung tuần tháng 7, VPBank đã hoàn thành việc bàn giao 715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cho các địa phương.

Như vậy, tính đến nay, ngân hàng này đã hỗ trợ tổng cộng 1.715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cùng nhiều trang thiết bị, vật tư khác cho TPHCM và các tỉnh phía Nam nhằm điều trị bệnh nhân COVID-19.

Lãnh đạo VPBank kỳ vọng hệ thống máy thở và vật tư y tế hiện đại mà VPBank ủng hộ sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương khu vực phía Nam trong công tác ứng phó với dịch COVID-19.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, lãnh đạo Chính phủ đã đánh giá rất cao các doanh nghiệp trên toàn quốc mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng chung tay, góp sức hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, hỗ trợ cho cuộc chiến chống dịch COVID-19. Các đơn vị đã tích cực đóng góp để hỗ trợ mua vaccine, thuốc, cơ sở khám chữa bệnh, vật tư, trang thiết bị y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch... 

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây