Xuất bản cuốn sách “Chính sách của EU đối với Việt Nam: Thực tiễn và triển vọng”

Thứ hai - 09/10/2023 10:20
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách “Chính sách của EU đối với Việt Nam: Thực tiễn và triển vọng” do TS Trần Thanh Huyền, TS Đào Minh Hồng, GS, TS Nguyễn Thái Yên Hương (đồng chủ biên).

Đối với Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) là một trong những đối tác hàng đầu, mang tính chiến lược, có vai trò quan trọng trên trường quốc tế và trong các vấn đề an ninh, hòa bình cũng như kinh tế và phát triển. Với tiềm lực và vị thế ngày càng tăng sau 35 năm đổi mới và hội nhập, Việt Nam là đối tác mạnh mẽ của EU với tư cách là nước thành viên ASEAN và tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là một trong những đối tác EU có quan hệ toàn diện nhất ở khu vực.

Cuốn sách “Chính sách của EU đối với Việt Nam: Thực tiễn và triển vọng” là công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc của nhóm tác giả với mong muốn góp phần giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình triển khai chính sách của EU đối với khu vực ASEAN nói chung và đối với Việt Nam nói riêng, thông qua đó hiểu thêm về quan hệ hợp tác giữa EU với Việt Nam.

Về lý luận, cuốn sách sẽ hỗ trợ việc tìm hiểu quá trình hoạch định chính sách và phát triển quan hệ Việt Nam - EU. Về thực tiễn, nội dung cuốn sách sẽ giúp các nhà nghiên cứu trẻ định hướng đúng khi triển khai nghiên cứu và góp phần hỗ trợ tích cực quá trình giảng dạy các chuyên đề nghiên cứu về EU, chính sách đối ngoại với nước lớn, quan hệ các nước lớn trong các chương trình đào tạo tại các học viện, trường đại học có chuyên ngành quan hệ quốc tế.
 

Xuất bản cuốn sách “Chính sách của EU đối với Việt Nam: Thực tiễn và triển vọng”

 Cuốn sách “Chính sách của EU đối với Việt Nam: Thực tiễn và triển vọng”.

Cuốn sách gồm 4 chương đi sâu phân tích những vấn đề chính xoay quanh các chính sách của EU đối với Việt Nam bao gồm các nhân tố tác động tới chính sách; vị trí, vai trò và nội dung đặc trưng của các chính sách; đánh giá những kết quả đạt được cũng như những thuận lợi, khó khăn khi triển khai chính sách; và dự báo các chính sách của EU đối với Việt Nam trong thời gian tới.

Cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các nhà nghiên cứu, nhà ngoại giao, nhà hoạch định chính sách và đông đảo bạn đọc nắm bắt, cập nhật được nhiều thông tin chính thống về tổ chức này cũng như có những đánh giá, nhận định xác đáng hơn về các chính sách mà EU đã, đang và sẽ áp dụng đối với Việt Nam.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây