TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ - TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI

Truyền Thông Nội Bộ - Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY:

- Những người làm truyền thông nội bộ, văn hóa doanh nghiệp.

- Các lãnh đạo doanh nghiệp muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

- Những người có mong muốn tìm hiểu hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực truyền thông nội bộ.

S000365 Sách Khoa học xã hội và Công nghệ
 • Click để xem bìa sau
 • TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ - TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI

 • Nhà phát hành: Alpha Books
 • Nhà xuất bản: NXB Công thương
 • Năm Xuất Bản: 2023
 • Kích thước: 19 x 27
 •  

 • Truyền Thông Nội Bộ - Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

  AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY:

  - Những người làm truyền thông nội bộ, văn hóa doanh nghiệp.

  - Các lãnh đạo doanh nghiệp muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

  - Những người có mong muốn tìm hiểu hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực truyền thông nội bộ.

  Xem chi tiết

TÓM TẮT SÁCH

“Truyền thông nội bộ – Từ chiến lược đến thực thi” là cuốn sách với hơn 20 bài viết, được tổ chức thành ba phần: The “Why” – The “How” và The “What”. The “Why” cho thấy bối cảnh của doanh nghiệp ngày nay, những xu thế chính và vì sao truyền thông nội bộ ngày càng trở nên quan trọng. The “How” để nói về cách làm mới của truyền thông nội bộ, từ con người, quy trình cho đến việc thiết lập kênh. The “What” chia sẻ những xu hướng và bí kíp nội dung để truyền thông nội bộ hấp dẫn hơn. Với phiên bản mới năm 2023, cuốn sách được bổ sung nhiều nội dung mới, cập nhật, gắn với xu thế truyền thông nội bộ của thế giới cũng như Việt Nam hiện nay.

CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

- Cuốn sách là sự bổ sung tuyệt vời của phiên bản năm 2020, với những bài viết cập nhật xu thế truyền thông nội bộ hiện thời, cùng với các casestudy của doanh nghiệp Việt Nam, giúp độc giả có cái nhìn toàn diện ngành cũng như các bài học thực tế đến từ chính những người đi trước trong ngành.

- Đây có thể coi là cuốn sách đầu tiên về ngành truyền thông nội bộ tại Việt Nam. Cuốn sách của Blue C đã chạm đến những “nỗi đau” rất điển hình của người làm nghề, những câu hỏi muôn thuở mà ai đã làm nghề nhiều năm đều ít nhất một lần chạm tới: Ai nên gánh TTNB – PR hay HR nếu không có bộ phận chuyên trách? Làm sao để vượt khó nếu phải chinh chiến một mình? Giải pháp nào khi truyền thông đến nhóm nhân viên tuyến đầu?

- Cuốn sách cung cấp bộ công cụ cần thiết cho người làm TTNB, nhất là đối với những người mới bắt đầu bước vào ngành này: quy trình truyền thông, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân vật, các ý tưởng để xây dựng bản tin nội bộ,… Tất cả đều gần gũi, dễ áp dụng nhưng cũng rất sáng tạo và hữu ích đối với những người làm TTNB cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

- Những cách tiếp cận mới đối với truyền thông nội bộ, đặc biệt là khi chúng ta bước vào kỷ nguyên số. Các tác giả cho thấy người làm TTNB cũng giống như một người tiếp thị, họ phải hướng nhiều hơn đến việc gắn kết và tăng cường trải nghiệm nhân viên.

- Đưa ra khái niệm BELIEVE – niềm tin trong truyền thông nội bộ. Bằng việc bóc tách từng chữ cái trong cụm BELIEVE thông qua góc nhìn của các lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng thế giới về khái niệm này, cuốn sách đã cụ thể hóa hơn vai trò của TTNB trong tổ chức.

CÁC TRÍCH ĐOẠN HAY

- “Trong quá khứ, với một môi trường thiên về kiểm soát, trọng tâm là các quy tắc và luật lệ, không có nhiều chỗ cho các sáng kiến cá nhân nảy nở. Cách thức này không còn hiệu quả trong thế giới mà mọi thứ đều biến đổi nhanh hơn, trở nên mơ hồ, phức tạp hơn, và khó dự đoán hơn. Các doanh nghiệp thành công ngày nay hầu hết đều là những tổ chức năng động, hành động nhanh, linh hoạt, không ngừng học hỏi, và luôn có một tầm nhìn rõ ràng, một sứ mệnh lớn để định hướng. Và để nhân viên có thể thành công trong tổ chức như thế, cách tốt nhất chính là chia sẻ Big Picture - bức tranh lớn.”

- “Theo Simon Sinek, những công ty thành công thường dựa theo chiều INSIDE OUT, bắt đầu từ trong ra. Biết Tại sao sẽ có Động lực. Có Động lực sẽ tìm ra Cách thức. Có Cách thức sẽ có Sản phẩm. Bằng cách này, khả năng tạo ra những sản phẩm “sáng tạo” và truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc là rất cao. “Vòng tròn vàng” của Simon Sinek là một trong những lý thuyết được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhất hiện nay. Nó không chỉ giúp các nhà lãnh đạo làm xuất sắc mọi việc trong quản lý doanh nghiệp, tuyển dụng nhân sự, mà còn mang lại hiệu quả cao với truyền thông nội bộ.”

- “Một trong những hoạt động quan trọng để kết nối nhân viên tuyến đầu với công ty là đào tạo. Các chương trình đào tạo giúp nhân viên hiểu rõ về các sản phẩm, chính sách, mục tiêu của công ty; đồng thời giúp cải thiện, phát triển kỹ năng chuyên môn của họ. Đây cũng là cách để động viên tinh thần, giúp nhân viên tuyến đầu cảm thấy được đánh giá cao và quan trọng hơn đối với doanh nghiệp.

Ở Techcombank, để văn hoá lan toả khắp ngân hàng, đội ngũ Hạt giống đỏ REDs có nhiệm vụ rất quan trọng. Đây là những cán bộ vừa giỏi chuyên môn vừa nhiệt tình với hoạt động phong trào ở các phòng ban khác nhau trên toàn ngân hàng. Đội ngũ này sẽ lan toả văn hoá đến các nhân viên tuyến đầu. Thông qua các chương trình đào tạo và trải nghiệm được thiết kế riêng, Techcombank đã kết nối và truyền cảm hứng cho các “hạt giống đỏ” để họ tiếp tục ươm mầm văn hóa trong tổ chức.”

- “Xét về kỹ năng truyền thông, các chuyên gia PR sẽ vững vàng hơn các chuyên gia nhân sự trong việc triển khai các chiến dịch TTNB. Đội ngũ PR thông thường sẽ biết cách làm cho thông điệp trở nên thu hút hơn với các kỹ năng xây dựng nội dung, hình ảnh hướng đến sự sáng tạo, giúp cho việc lan tỏa thông điệp trở nên dễ dàng. Các chuyên gia PR cũng am hiểu các sản phẩm dịch vụ và những lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, giúp truyền tải những thông tin này đến cán bộ nhân viên tốt hơn so với HR.

Tuy nhiên, một xu hướng dễ nhận thấy là nhiệm vụ TTNB thường ít được ưu tiên hơn so với truyền thông ra bên ngoài khi PR quản lý phần công việc này. Cũng trong kết quả của khảo sát do Karian & Box thực hiện, khi được hỏi câu hỏi tiếp theo: “Giữa HR và PR, bộ phận nào sẽ đặt truyền thông nội bộ ở vị trí ưu tiên đặc biệt”, 33% người tin rằng HR sẽ đặt TTNB ở vị trí ưu tiên đặc biệt, trong khi con số này chỉ 18% với PR.”

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Sản phẩm cùng loại

KHÁM PHÁ BÍ MẬT CHATGPT VÀ AI ĐỈNH CAO

Tác giả:
Nguyễn Minh Toàn, Edurich

Chi tiết

CUỘC CÁCH MẠNG - NFT

Tác giả:
SORAH SEONG, ROLF HOEFER, SCOTT MCLAUGHLIN

Chi tiết

Giải Mã Siêu Trí Tuệ

Tác giả:
Vishen Lakhiani

Chi tiết

Học Siêu Tốc

Tác giả:
Scott Young

Chi tiết
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây