THE FINANCE BOOK - TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
Mã số: S000453
Đăng ngày 06-11-2023
Tác giả: Si Hussain, Stuart Warner

The Finance Book - Tài Chính Doanh Nghiệp

Vì sao Tài chính doanh nghiệp quan trọng?

Quản lý tài chính rất quan trọng, đặc biệt hơn là quản trị tài chính doanh nghiệp còn có tầm quan trọng sống còn đối với thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong nhiều trường hợp, nó có thể là điểm phân biệt giữa một doanh nghiệp thành công và một doanh nghiệp trung bình. Những tổ chức thành công nhất đầu tư vào cả nhân sự tài chính và bộ máy quản lý kế toán, vì họ hiểu điều này sẽ đem về cho họ nguồn thông tin chất lượng, dẫn tới những quyết định kinh doanh tốt hơn. Đội ngũ tài chính làm việc hiệu quả sẽ làm tăng giá trị cho hoạt động của các phòng ban khác trong doanh nghiệp.

Vì vậy, việc nắm vững những kiến thức cũng như hiểu rõ về tài chính doanh nghiệp qua sách hay giáo trình phân tích tài chính doanh nghiệp một cách rõ ràng là điều cần thiết cho tất cả mọi người.

PROFIT FIRST - DÒNG TIỀN GẮN LIỀN LỢI NHUẬN
Mã số: S000451
Đăng ngày 06-11-2023
Tác giả: Mike Michalowicz

Profit First - Dòng Tiền Gắn Liền Lợi Nhuận

Hóa giải nghịch lý kinh doanh có lãi mà không thấy tiền

Rất nhiều bạn trẻ và cả những bạn không-còn-trẻ, mới khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp được coi là thành công (vì sau 3 năm mà doanh nghiệp vẫn tồn tại) luôn thắc mắc một điều là tại sao doanh nghiệp vẫn tăng trưởng, có doanh thu, nhưng cứ lỗ? Mặc dù kế hoạch kinh doanh thì rất khả thi nhưng thậm chí doanh thu càng tăng, lỗ càng nhiều.

Đó là vì các bạn quên đi một tham số quan trọng: là gía trị thời gian của tiền tệ, bởi vậy, các bạn chưa kiểm soát được DÒNG TIỀN!

WORK RULES - QUY TẮC LÀM VIỆC CỦA GOOGLE
Mã số: S000449
Đăng ngày 03-11-2023
Tác giả: Laszlo Bock

Quy Tắc Làm Việc Của Google

Trong cuốn sách Quy Tắc Làm Việc Của Google, Laszlo Bock - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nhân sự của Google đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp các nhà quản lý thực hiện hiệu quả việc tuyển dụng nhân sự.

10 BƯỚC CẤT CÁNH THƯƠNG HIỆU
Mã số: S000448
Đăng ngày 03-11-2023
Tác giả: ThS. Đặng Thanh Vân

10 bước xây dựng thương hiệu là cuốn sách đầu tiên và duy nhất trên thị trường về quy trình xây dựng thương hiệu viết riêng cho doanh nghiệp Việt Nam. Không chỉ là sách cẩm nang về thương hiệu mà còn là cuốn sách cầm tay chỉ việc, hướng dẫn thực hành về chiến lược.

CHUYỆN KỂ VÀ SỐ LIỆU - SỰ KẾT HỢP BẤT BẠI LÀM TĂNG GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP
Mã số: S000447
Đăng ngày 03-11-2023
Tác giả: Aswath Damodaran

Chuyện Kể Và Số Liệu - Sự Kết Hợp Bất Bại Làm Tăng Giá Trị Doanh Nghiệp

CUỐN SÁCH GIẢI THÍCH VÌ SAO NHỮNG STARTUP KỲ LÂN, NHỮNG DOANH NGHIỆP CHƯA TỪNG TẠO RA LỢI NHUẬN NHƯNG ĐÃ ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ ĐẾN HÀNG TỈ ĐÔ LA VÀ THU HÚT NHỮNG KHOẢN ĐẦU TƯ KHỔNG LỒ!

5 ĐIỂM MÙ TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG
Mã số: S000442
Đăng ngày 30-10-2023
Tác giả: Tilman Fertitta

Cuốn sách là bản đúc kết những kinh nghiệm lãnh đạo doanh nghiệp quý giá cũng như cách thức điều hành nhà hàng của Tilman Fertitta - “chủ nhà hảng giàu có nhất trên thế giới” (theo Forbes). Với hãng chục năm kinh nghiệm trong nền công nghiệp nhà hàng, khách sạn, giải trí và cờ bạc, tác giả đã chỉ ra năm điểm mù có thể giết chết doanh nghiệp nhưng thường bị các nhà quản lý bỏ qua, đó là:

CUỘC CÁCH MẠNG TIỀN SẠCH
Mã số: S000441
Đăng ngày 26-10-2023
Tác giả: Joel Solomon, Tyee Bridge

Cuộc Cách Mạng Tiền Sạch

Tiền sạch là tiền đi liền với một mục tiêu không vị kỷ. Tiền khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tiền giúp tái tạo hệ sinh thái, đồng thời kiến tạo một sự cân bằng lành mạnh giữa con người và hành tinh. Tiền giúp xây dựng an ninh đích thực: khả năng phục hồi hợp lý, an toàn, và lâu dài.

Phương Pháp Quản Lý Hiệu Suất Công Việc Của Người Nhật
Mã số: S000440
Đăng ngày 26-10-2023
Tác giả: Masataka Urabe

Phương Pháp Quản Lý Hiệu Suất Công Việc Của Người Nhật

Phong cách làm việc của người Nhật từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc, tính tỉ mỉ và tinh thần trách nhiệm luôn được đặt lên hàng đầu. Đây là một điều mà chúng ta nên học hỏi và  áp dụng để nâng cao hiệu quả công việc từ họ.

Phần mềm xuất bảnThư điện tử Văn bản mới

Hỗ trợ trực tuyến

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây