Đảm bảo vận hành an toàn 2 nhà máy thuỷ điện Sơn La - Lai Châu

Thứ tư - 12/05/2021 20:33
Là đơn vị được giao quản lý vận hành 2 nhà máy thuỷ điện Sơn La và Lai Châu, Công ty Thủy điện Sơn La đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch để không làm gián đoạn quá trình sản xuất điện.
 

Đại diện lãnh đạo công ty Thuỷ điện Sơn La cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covidd-19, từ ngày 07/5/2021, đơn vị đã triển khai thực hiện cách ly tập trung sau giờ làm việc đối với lực lượng sản xuất trực tiếp tại hai nhà máy với tổng số cán bộ công nhân viên (CBCNV) là 178 người, trong đó Nhà máy Thủy điện Sơn La là 92 người, NMTĐ Lai Châu là 86 người. Đồng thời yêu cầu Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN tại Sơn La, Lai Châu phối hợp áp dụng đối với lực lượng trực sửa chữa tại đây.

Trong thời gian này, các khu ăn nghỉ đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu và nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày. Công tác hậu cần giao cho bộ phận nấu ăn ca của Công ty thực hiện có sự kiểm soát chặt chẽ về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19. Công ty đã kịp thời trích từ Quỹ phúc lợi để bổ sung thêm khẩu phần ăn trong thời gian thực hiện công tác cách ly.
 

Đảm bảo vận hành an toàn 2 nhà máy thuỷ điện Sơn La - Lai Châu

Dù đã được cách ly tập trung nhưng cán bộ nhân viên vận hành vẫn phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà máy


Ngoài việc cách ly tập trung, Công ty thực hiện đồng bộ, quyết liệt, từ khâu lập phương án, kịch bản với nhiều tình huống khác nhau đến việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống, dịch, quản lý lịch trình đi lại từng CBCNV. Tăng cường kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ với người lao động và các nhà thầu trước khi vào làm việc. Thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, đi xe tuyến, khi làm việc tại đơn vị và sát khuẩn tay trước khi lên xe, hạn chế sử dụng thang máy, thực hiện phun thuốc khử trùng thường xuyên toàn bộ khu vực làm việc, khu tập thể, bếp ăn tập thể, căng tin và xe tuyến.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty Thủy điện Sơn La đã và đang cố gắng nỗ lực thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo sản xuất cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nguồn tin: congthuong.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây