Mô hình ‘siêu thị bán hàng theo combo’ tại Cần Thơ

Thứ hai - 09/08/2021 14:10
Theo ghi nhận của Tổ công tác đặc biệt khu vực các tỉnh, thành phố phía nam của Bộ Công Thương, một số siêu thị ở Cần Thơ đã áp dụng mô hình bán hàng thông minh, cho phép người mua hàng theo "combo" tại các quầy bán lưu động ở khu vực thoáng khí và hạn chế tối đa tiếp xúc.

 


Một số siêu thị ở Cần Thơ áp dụng mô hình bán hàng cho phép người mua hàng theo "combo" tại các quầy bán lưu động ở khu vực thoáng khí và hạn chế tối đa tiếp xúc. Ảnh: MOITTheo Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương, việc các siêu thị tận dụng khu vực sảnh, hành lang, khuôn viên trung tâm thương mại để bày bán các quầy hàng giãn cách đã hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa người mua.

“Đây là mô hình rất thông minh, cần được cân nhắc áp dụng với các địa phương khác có dịch, với biến chủng Delta có nguy cơ lây lan nhanh”, đại diện Tổ công tác đánh giá.

Tổ công tác cũng lưu ý Sở Công Thương Cần Thơ cần phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa nông sản; phối hợp với lực lượng quản lý thị trường theo dõi kiểm tra chặt chẽ chất lượng an toàn thực phẩm và giá cả hàng hóa. Đồng thời, vận động thêm các doanh nghiệp vận tải ủng hộ (miễn phí hoặc giảm giá) tham gia để giảm chi phí và gánh nặng bảo đảm bình ổn thị trường.

 


Tổ công tác đặc biệt Bộ Công Thương đánh giá cao mô hình bán hàng tại Cần Thơ. Ảnh: MOIT


Được biết, TP. Cần Thơ đã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 được 21 ngày. Hiện nay, tình hình thị trường khá ổn định, nguồn cung hàng hóa cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân, giá các mặt hàng thiết yếu không tăng đột biến, sức mua một số mặt hàng lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích có tăng nhưng không gây thiếu hàng. 

Theo báo cáo của Sở Công Thương Cần Thơ, lượng hàng hóa thiết yếu được nhập về để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn Thành phố là 89.915 tấn. Trong đó, thịt heo là 15.335 tấn, thịt gia cầm 6.681 tấn, trứng gia cầm 23.712 vỉ (mỗi vỉ 6 trứng), thủy hải sản các loại 11.153 tấn và rau củ quả 56.746 tấn.

Sở Công Thương Cần Thơ đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, UBND quận, huyện tổ chức và bố trí các điểm bán hàng bình ổn, "mô hình mang chợ ra không gian thoáng" và các hình thức bán hàng hợp lý khác… nhằm phục vụ cho người dân từng khu vực. Hiện, Thành phố đã triển khai được 47 điểm chợ và siêu thị, điểm bán thông minh theo hình thức giãn cách, không tiếp xúc.

Nguồn tin: www.baochinhphu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây